BREAKING NEWS

Thứ Ba, 21 tháng 2, 2012

10 ứng dụng benchmark hữu ích cho Android

Khi bạn muốn kiểm tra xem thiết bị Android của mình mạnh mẽ đến đâu hay muốn xem liệu việc cài đặt bản ROM khác có khiến máy chạy nhanh hơn không thì 1 trong những tiêu chuẩn xác định dễ dàng nhất cho bạn là benchmark. Các ứng dụng benchmark sẽ kiểm tra sự hoạt động của CPU, GPU và bo mạch chủ, kể cả tốc độ trình duyệt rồi đưa ra 1 điểm số cho thiết bị của bạn. Điểm số càng cao thì hoạt động của máy càng tốt.
 
Tất nhiên đây không phải là cách đo hoàn toàn chính xác bởi hoạt động của thiết bị có ổn định hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như giao diện máy sử dụng, các phần mềm cài sẵn của nhà sản xuất… nhưng nó là cách dễ dàng và phổ biến nhất để so sánh tốc độ hoạt động của các sản phẩm. Và trong số vô vàn những ứng dụng benchmark trên Android Market, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 10 ứng dụng hữu ích nhất.

Quadrant Standard Edition
 

Quadrant là phần mềm benchmark phổ biến nhất hiện nay cho các thiết bị Android. Phiên bản Quadrant 2.0 có thêm khả năng hỗ trợ bộ xử lý đa nhân và Android Ice Cream Sandwich, khiến cho Quadrant trở thành bài kiểm tra benchmark tiêu chuẩn cho Android.

AnTuTu Benchmark
 

Không chỉ CPU, GPU, bo mạch chủ mà AnTuTu còn có khả năng đo cả hoạt động của thẻ nhớ nữa. AnTuTu được tối ưu hóa cho các bộ xử lý đa nhân, có thể đánh giá trên nhiều hạng mục khác nhau và bạn có thể so sánh điểm số của máy với nhiều thiết bị khác trong cơ sở dữ liệu của AnTuTu.

SmartBench 2012
 

SmartBench 2012 cũng có khả năng đưa ra kết quả theo nhiều hạng mục khác nhau và so sánh với các thiết bị khác như AnTuTu. SmartBench 2012 cũng hỗ trợ các bộ xử lý đa nhân, kể cả lõi tứ.

CF-Bench
 

CF-Bench do cùng 1 nhà phát triển với công cụ tối ưu hóa đồ họa Chainfire3D tạo nên. Nó đo hoạt động của tất cả các yếu tố hệ thống của máy, kể cả JavaScript. Dù không phổ biến bằng các ứng dụng trên nhưng CF-Bench cũng là 1 công cụ benchmark rất hữu hiệu.

GLBenchmark 2.5
 

Về benchmark đồ họa thì GLBenchmark 2.5 có lẽ là 1 trong những ứng dụng tốt nhất hiện nay, tuy nhiên để có được nó thì bạn phải liên lạc với nhà phát triển. GLBenchmark 2.5 cũng được nhiều nhà sản xuất tin dùng. Ứng dụng này sẽ kiểm tra OpenGL 2.0 ES trong game và kiểm tra GPU của bạn.

NenaMark2
 

NenaMark2 đo GPU của bạn qua tốc độ và các khung cảnh khác nhau rồi đưa ra kết quả fps rất tiện lợi để so sánh với các thiết bị khác.

Linpack for Android
 

Linpack nổi tiếng với khả năng benchmark CPU cho các máy tính mạnh mẽ như chiếc máy tính IBM đánh bại cả nhà vô địch cờ thế giới và nó có cả phiên bản dành cho điện thoại Android của bạn nữa. Kết quả được hiển thị dưới dạng MFLOPS.

RealPi
 

Đúng như tên gọi, ứng dụng này đo hằng số toán học Pi để xét xem CPU của bạn xử lý mạnh mẽ đến đâu.

Browsermark
 

Trình duyệt là 1 phần rất quan trọng với smartphone và để đo tốc độ trình duyệt, Browsermark là 1 lựa chọn rất ổn. Bạn có thể so sánh kết quả với cả Android, iPhone, iPad và Windows Phone nữa. Browsermark đo rất nhiều hoạt động khác nhau của trình duyệt và nó cho thấy sự vượt trội của bộ xử lý đa nhân.

Sunspider
 

Sunspider là chương trình benchmark nổi tiếng dùng để đo khả năng xử lý JavaScript của trình duyệt. Kết quả càng bé càng tốt.
 
Tham khảo Phone Arena

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon