BREAKING NEWS

Thứ Hai, 27 tháng 2, 2012

Cuộc chiến thương hiệu iPad của Apple lan từ Trung Quốc sang Mỹ

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Tuyen lap trinh vien php Tuyen lap trinh Java
Proview cho biết, Apple đã lừa dối và che giấu để có được thương hiệu iPad.
Proview Electronics đã mang cuộc chiến pháp lý chống lại Apple của họ tới Mỹ, cáo buộc Apple sử dụng những hành vi dối trá để có được thương hiệu iPad.

Proview đang yêu cầu bồi thường thiệt hại và vĩnh viễn ngăn không cho Apple sử dụng nhãn hiệu iPad, theo các tài liệu đệ trình lên Tòa Thượng thẩm California cho Hạt Santa Clara. Proview - đang gặp khó khăn về tài chính - cáo buộc Apple gian lận khi mua lại thương hiệu thông qua một công ty vỏ bọc có tên là IP Application Development Ltd.

Proview đã “dính” vào trận chiến pháp lý kéo dài với Apple về thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Hôm 17/2/2012 Proview cho biết, cuộc chiến pháp lý có thể lan sang Mỹ.

Proview sở hữu nhãn hiệu iPad tại Trung Quốc và đã yêu cầu các tòa án tại đây ngăn không cho Apple bán máy tính bảng iPad ở “đất nước tỷ dân”. Đề nghị của Proview yêu cầu phải có lệnh buộc Apple ngừng bán iPad tại các cửa hàng của hãng này ở Thượng Hải đã bị từ chối hồi đầu tuần này, trong khi Proview đã giành chiến thắng trong một trận chiến hồi tháng 12/2011, khi tòa án ở Thâm Quyến đã bác bỏ quyền sở hữu của Apple với thương hiệu iPad. Quyết định đó đang bị Apple kháng cáo tại tòa án tỉnh Quảng Đông. Dự kiến tòa án tỉnh Quảng Đông sẽ có buổi phân xử về vụ việc vào tuần tới.

Theo các tài liệu, những người bị kiện được liệt kê bao gồm IP Application Development - công ty Anh mà Proview cáo buộc đã được Apple thành lập với mục đích duy nhất là có được thương hiệu để sử dụng cho máy tính bảng iPad. Theo hồ sơ nộp tòa án, tên công ty đã được "cố tình chọn" bởi vì chữ viết tắt của nó là iPad.

Apple đã hành động với sự áp bức, gian lận và ác tâm, Proview cho biết trong hồ sơ nộp tòa án. Proview cũng đang tìm kiếm phán quyết để hủy thỏa thuận chuyển giao thương hiệu iPad cho IP Application Development hồi năm 2009.

Proview cung cấp một thiết bị Internet tên là iPad sau khi mua lại thương hiệu ở một số nước trong giai đoạn 2000 - 2003. Tuy nhiên, công ty đã rơi vào giai đoạn khó khăn tài chính do khủng hoảng kinh tế toàn cầu và sau khi 2 khách hàng hàng đầu - Polaroid và Circuit City - đã đệ đơn xin phá sản trong nửa cuối năm 2008, theo hồ sơ nộp tòa án.

Trong năm 2009, Apple đã đăng ký IP Application Development và công y này đã mua lại thương hiệu iPad hồi tháng 12/2009 với giá 41.335 USD cùng lời hứa không sử dụng nó để cạnh tranh chống lại các sản phẩm của Proview. Cuối cùng IP Application Development đã chuyển giao thương hiệu cho Apple và Apple ra mắt máy tính bảng iPad trong năm 2010.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon