BREAKING NEWS

Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

Chân dung người dùng iOS và Android Việt

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Email Marketing
Trang appstore.vn với 200.000 lượt tải ứng dụng mỗi ngày vừa đưa ra những con số thống kê thú vị về người dùng Android và iOS ở Việt Nam.
990.000 lượt xem phim trực tuyến trong năm 2011
Theo đó, trong số 200.000 lượt tải mỗi ngày, 67% là người dùng iOS, 12% là người dùng Android ở Việt Nam.
Còn theo một kết quả khảo sát của trang web này, với 1.200 lượt tham gia, tỷ lệ người dùng Android là nam chiếm 60%, nữ 40%; đối với iOS, tỷ lệ này là nam 65%, nữ 35%. Số người dùng thiết bị chạy các hệ điều hành này tập trung nhiều nhất ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Chi tiết: 40% Hà Nội, 47% TP.HCM, 5% ở Đà Nẵng, 8% các thành phố khác.
Độ tuổi người dùng hai hệ điều hành này tập trung nhiều nhất từ 25 - 49 tuổi. Đây là độ tuổi của những người trưởng thành, phần lớn họ đi làm và có thu nhập khá. Cụ thể: 13 - 17 tuổi 6%, 18 - 24 tuổi 20%, 25 - 34 tuổi 27%, 35 - 49 tuổi 31%, 50 - 54 tuổi 7%, 55 tuổi trở lên 9%.
Trung bình, mỗi người dùng online 10 phút 12 giây/ngày.
Hình thức kết nối được sử dụng chủ yếu là Wi-Fi. Nếu dùng 3G thì họ có xu hướng dùng của Vinaphone nhiều nhất. Chi tiết: Wi-Fi 57%, 3G Vinaphone 21,7%, 3G Viettel 10,8%, 3G Mobifone 9,9%, 3G và 2G mạng khác 0,4%. 990.000 là số lượt các bộ phim được xem trực tuyến trên các thiết bị Android và iOS trong năm 2011.
Người dùng iOS chịu chi, người dùng Android chịu "chơi"


Người dùng iOS khoảng 40% là nữ và ít "nghịch" máy, thường chỉ cài đặt và sử dụng ứng dụng đơn giản. Ngược lại, người dùng Android thường đam mê công nghệ, chịu khó tìm hiểu và "nghịch" máy.Về mặt chi tiêu, người dùng iOS chịu chi tiền cho các dịch vụ hơn người dùng Android.
Người dùng iOS nói chung có độ tuổi trung bình cao hơn, vì vậy đòi hỏi về chất lượng các dịch vụ cũng cao hơn. Các phần mềm liên quan đến trẻ em, gia đình luôn rất được quan tâm trên Appstore.vn dành cho iOS.
Người dùng Android sử dụng nhiều ứng dụng đa dạng từ game, xem truyền hình trên mobile đến từ điển, lịch, trong khi người dùng iOS có xu hướng tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng phục vụ giải trí như nghe nhạc, xem phim, game.
Người dùng iOS Việt cũng có vẻ thích tìm hiểu về vận mệnh hơn khi ứng dụng Tử vi do Công ty Tinh Vân phát triển lọt vào Top 20 ứng dụng Việt được tải nhiều nhất trên appstore.vn và top 10 ứng dụng iOS. Được biết, ứng dụng này có tổng cộng hơn 53.000 lượt tải trên appstore.vn.
Đối với các ứng dụng ngoại, người dùng iOS thích dùng Yahoo, Facebook, Angry Bird trong khi người dùng Android không mấy mặn mà với các ứng dụng này. Ngược lại, họ thích Google map và một số game hành động.
Theo đại diện của appstore.vn thì sự khác nhau giữa người dùng Android và iOS bắt nguồn từ chính sự khác nhau giữa các thiết bị này, ngoài ra còn liên quan đến một số yếu tố như văn hóa, thói quen tiêu dùng...
Android có sự vượt trội về số lượng so với iOS của Apple cả về số hãng sản xuất, mẫu mã thay vì chỉ đơn thuần có iPhone, iPad như của Apple. Do đó, giá các sản phẩm sử dụng Android cũng được chia thành nhiều bậc khác nhau, từ thấp đến cao, kéo theo đó là có nhiều đối tượng người dùng khác nhau sử dụng. Vì vậy, iOS thường hấp dẫn người dùng cao cấp còn Adroid phần nhiều dành cho người tiết kiệm hơn.
Ngoài ra, sự khác nhau về mặt công nghệ của hai hệ điều hành này cũng sẽ tác động đến người lựa chọn chúng. iOS được cho là dễ sử dụng trong khi Android phù hợp hơn với những người yêu thích công nghệ, thích khám phá. Trên thực tế việc nâng cấp, cài đặt ROM và hack cho Android khó và rất rắc rối nên phải là người có một chút hiểu biết về công nghệ mới làm được.
Dù sao, các con số cũng chỉ là tham khảo. Bạn là người dùng iOS hay Android, thử soi xem có thấy mình trong đó?

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon