BREAKING NEWS

Thứ Tư, 21 tháng 3, 2012

Công nghệ mới cho phép sản xuất ổ cứng lên tới 60 TB

Công ty sản xuất ổ cứng Seagate vừa trở thành công ty đầu tiên sản xuất được loại ổ cứng với mật độ lưu trữ 1 terabit (1 nghìn tỷ bit)/ inch vuông, một dấu mốc đánh dấu sự ra đời của các ổ cứng dung lượng lên tới 60 TB.

Seagate đạt được thành tích này nhờ một công nghệ ghi từ tính nhờ nhiệt độ HAMR (heat-assisted magnetic recording), cho phép các hãng sản xuất tăng nhiệt độ của mỗi "bit" từ tính theo cách mới mà từ tính của chúng không ảnh hưởng lẫn nhau. Khi thay đổi được từ tính của mỗi bit, nhà sản xuất có thể đóng gói chúng dày đặc hơn vào cùng một không gian.

"Sự phát triển của truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây và các ứng dụng cần dung lượng lưu trữ cao tiếp tục đặt ra yêu cầu phải có các loại ổ cứng lưu trữ dung lượng lớn" - đại diện của Seagate cho biết. "Các công nghệ mới trong sản xuất ổ cứng như HAMR sẽ là yếu tố chủ chốt cho sự phát triển của các hệ thống máy tính phải xử lý các lượng dữ liệu cực lớn, trong tương lai, giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng trên khắp thế giới thay đổi cách thức lưu trữ, quản lý các nội dung số".

Về lý thuyết, công nghệ HAMR cho phép mật độ lưu trữ lên tới 10 terabit/inch vuông. Dựa vào điểm này, trong 10 năm tới, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của các ổ cứng dung lượng tới 60 TB dành cho máy bàn và laptop.

Dung lượng tối đa của các loại ổ cứng chuẩn 3,5 inch là 3 TB. Chuẩn 2,5 inch chỉ cho dung lượng tối đa 750 GB. Thế hệ ổ cứng đầu tiên dùng công nghệ HAMR ít nhất có thể sẽ tăng gấp đôi dung lượng ổ cứng tối đa hiện nay, tức 6 TB cho ổ chuẩn 3,5 inch và 2 TB cho các model 2,5 inch.

Tham khảo: Venturebeat

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon