BREAKING NEWS

Thứ Sáu, 23 tháng 3, 2012

Công nghệ phân tích “đón đầu” tương lai

 Phân tích kinh doanh là lĩnh vực trọng tâm của IBM với mục tiêu mang lại giá trị cao, giúp tổ chức làm việc thông minh hơn.

Tại hội thảo Giải pháp Phân tích Thông tin Kinh doanh IBM, diễn ra tại Hà Nội ngày 20/3, IBM và hãng nghiên cứu toàn cầu IDC đã trình bày xu hướng và những lợi ích thực tế, cũng như các giải pháp cho từng ngành của Công nghệ Phân tích kinh doanh dành cho Dữ liệu lớn (Big Data).

Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp cần những giải pháp phân tích kinh doanh đa dạng để hỗ trợ việc ra nhiều loại quyết định kinh doanh khác nhau trong công việc hàng ngày. Danh mục giải pháp Phân tích kinh doanh IBM mang lại một tập hợp đầy đủ các khả năng phân tích ở nhiều cấp độ bao gồm báo cáo, báo cáo chuyên sâu, phân tích mang tính dự báo và phân tích theo tình huống nếu - thì, cũng như quản lý hoạt động tài chính và phân tích trong lĩnh vực quản trị, rủi ro và tuân thủ, đồng thời IBM mang lại những giải pháp phân tích kinh doanh đặc thù cho từng ngành công nghiệp bao gồm tài chính – ngân hàng, bán lẻ, viễn thông và sản xuất. Được xây dựng trên những nền tảng mở, các giải pháp phân tích kinh doanh IBM có thể được sử dụng độc lập – đơn lẻ, hoặc kết hợp cùng nhau, hoặc được sử dụng như một phần của giải pháp tổng thể giải quyết những thách thức kinh doanh. 

Trong số những giải pháp nổi trội trong tập hợp trên, phải kể tới phần mềm IBM Cognos 10, IBM SPSS (phân tích dự báo) hay IBM Cognos TM1. IBM Cognos 10 giúp doanh nghiệp có cái nhìn hoàn chỉnh về hoạt động kinh doanh trên toàn doanh nghiệp thông qua những thông tin kinh doanh từ quá khứ và được cập nhật theo thời gian thực. Giải pháp Phân tích dự báo IBM SPSS giúp tổ chức nhận biết được những xu hướng (theo quy luật hoặc trái quy luật) trong tương lai và phát triển những mô hình để đón đầu những xu hướng này. Điều này giúp doanh nghiệp giữ chân những khách hàng trung thành, bán được nhiều dịch vụ hơn cho các khách hàng hiện tại, thu hút nhiều khách hàng mới và phát triển sản phẩm/dịch vụ mới một cách hiệu quả hơn, nhận diện đồng thời giảm thiểu rủi ro. Phần mềm IBM Cognos TM1 cung cấp chức năng lập kế hoạch và phân tích tài chính hoàn chỉnh,ở cấp độ doanh nghiệp. Ngoài ra nó còn có các chức năng hỗ trợ ra quyết định, phân tích dự báo và phân tích rủi ro và báo cáo, với các định dạng báo cáo tiêu chuẩn về sổ cái (ledger), các khoản  thu chi.

IBM ước tính đạt doanh thu 16 tỷ đô la từ các giải pháp Phân tích và Tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh vào năm 2015. Trong vòng 5 năm gần đây, IBM đã đầu tư hơn 14 tỷ đô la vào việc mua lại 24 công ty công nghệ phân tích. Hơn 200 nhà toán học IBM đang chú trọng nghiên cứu công nghệ phân tích và tới nay, IBM đã nhận được gần 500 bằng sáng chế trong công nghệ phân tích.
 

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon