BREAKING NEWS

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2012

Google+ vẫn chỉ là một “thị trấn ma”

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Tuyen lap trinh vien php Tuyen lap trinh Java
Không những kém hấp dẫn đối với người dùng, Google+ còn chưa đủ sức thuyết phục đối tác và các nhà quảng cáo.
googleplus3.jpg
Google+ và những số liệu bị thổi phồng của Google
Theo lời Giám đốc Larry Page của Google, Google+ đã trở thành một thành viên lớn trên thị trường mạng xã hội với 90 triệu người dùng. Tuy nhiên, có vẻ chiếc “mặt nạ số liệu” này không thể hiện thực chất những gì đang diễn ra trên Google+.

Khi so sánh với Facebook, Google+ bỗng trở thành một “thị trấn ma”. Dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu comScore cho thấy, những người đăng kí tài khoản Google+ dành rất ít thời gian cho mạng xã hội này.

Theo comScore, từ cuối tháng 09/2011 tới tháng 01/2012, người dùng máy tính cá nhân dành trung bình 3 phút/ tháng cho Google+, trong khi dành tới 6-7 giờ/ tháng cho Facebook.

Nguyên nhân chính khiến người dùng “chê” Google+ là sự khác biệt giữa Google+ và Facebook. Khi Google+ ra mắt năm ngoái, gã khổng lồ tuyên bố đây sẽ là thách thức dành cho Facebook, rằng Google+ sẽ là nơi mọi người có thể chia sẻ bài viết, bình luận, tranh ảnh với bạn bè được chia thành các nhóm khác nhau. Trong khi Google+ có một số tính năng đặc biệt, ví dụ như “Hangouts” - tính năng cho phép người dùng tổ chức hội nghị truyền hình với nhóm 10 người - các nhà phân tích và một số người dùng cho rằng sự khác biệt này chưa đủ để thu hút thành viên Facebook đến với Google+.

Nhà phân tích Brian Solis thuộc hãng tư vấn truyền thông xã hội Altimeter Group cho rằng, “hiện tại người ta chưa muốn có mạng xã hội mới”, vì đối với những người đã sử dụng Facebook, “Google không chứng minh được giá trị của Google+”.
solieu.jpg
Số phút trung bình/ tháng mỗi thành viên dành cho mạng xã hội (chỉ tính riêng truy cập từ máy tính để bàn vào tháng 01/2012), theo nghiên cứu của comScore

Không thuyết phục được đối tác

Việc thu hút ít người dùng khiến Google+ không thuyết phục được các đối tác lớn.

Tháng 08/2011, công ty game xã hội Zynga bắt đầu cung cấp game "Cityville" và "Zynga Poker" cho người dùng Google+. Theo số liệu của dịch vụ theo dõi AppData.com, mỗi tháng lại có 46,8 triệu người dùng Facebook chơi Cityville và 33,2 triệu người chơi Zynga Poker. Trong khi đó, số lượng người chơi game trên Google+ tăng lên rất chậm (Zynga từ chối tiết lộ con số cụ thể).

Ông John Schappert, Giám đốc điều hành của Zynga, cho biết: “Cho tới nay, Google+ vẫn là một nền tảng tốt, nhưng số lượng người dùng tăng lên quá chậm”.

Google chưa tiếp cận được nhiều công ty quảng cáo trên Google+, trong khi các nhà tiếp thị đang thử nghiệm Google+ nói rằng thông tin quảng cáo của họ không tác dụng tới khách hàng nhiều như mong đợi.

Intel cho biết 360.000 thành viên Google+ đã đăng ký nhận thông tin cập nhật của hãng trên trang xã hội này Tuy nhiên, bà Ekaterina Walter, nhà quản lý chiến lược truyền thông xã hội của Intel nói rằng các tài khoản Google+ của công ty không đem lại kết quả như hi vọng.
Trong khi mỗi bài viết trên Google+ của Intel chỉ nhận được khoảng vài chục phản hồi, mỗi bài viết trên Facebook lại thu hút hàng ngàn lượt bình luận của các “fan” hâm mộ.

Theo phó chủ tịch điều hành David Cohen của hãng truyền thông Universal McCann, Google+ “không có được tiếng vang như Facebook, Twitter hoặc thậm chí là Pinterest ở thời điểm hiện tại. Không có sự tham gia nhiệt tình của người dùng, Google+ sẽ không hấp dẫn các nhà quảng cáo”.

“Không dám” so sánh trực tiếp với Facebook

Các nhà điều hành của Google luôn né tránh việc so sánh trực tiếp Google+ với Facebook - mạng xã hội đã có hơn 800 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Google liên tiếp nói rằng họ đang đánh cược lâu dài vào Google+, rằng công ty đang trang bị cho Google+ những vũ khí tạo nên sức mạnh của Facebook. Trong một bài phỏng vấn, phó chủ tịch quản lý sản phẩm Bradley Horowitz của Google nói rằng, Google+ được thiết kế để bổ trợ cho các dịch vụ khác của Google như Gmail và YouTube, bằng cách thêm các thành phần mạng xã hội lên đầu trang web.

Ví dụ, các thành viên Google+ có thể nhận được kết quả tìm kiếm bao gồm cả nội dung trên Google+ khi tìm kiếm với Google Search. Tuy nhiên, ông này lại từ chối chia sẻ dữ liệu về thời gian người dùng truy cập Google+ qua kết quả Google Search, đồng thời. phát ngôn viên của Google cũng cho rằng dữ liệu của comScore “thấp hơn rất nhiều” so với dữ liệu nội bộ của Google.

Đối với một số nhà quan sát, những thách thức mà Google phải đối mặt để cạnh tranh với Facebook và Twitter gợi lại những vấn đề mà Microsoft gặp phải khi đưa Bing cạnh tranh với Google Search.

Facebook và Twitter đã thay đổi cách thức con người khám phá thế giới Web, cạnh tranh với Google để trở thành “cánh cửa truy cập Internet”. Phần lớn hoạt động trên Facebook không thể truy cập từ công cụ tìm kiếm của Google, khiến công cụ tìm kiếm này trở nên bớt hữu ích và người dùng dành nhiều thời gian cho Facebook hơn. Chính vì thế, Google đã tiến hành một cuộc chiến nhằm làm chậm sự phát triển của Facebook. Phát ngôn viên của Facebook từ chối bình luận về vấn đề này.

Trong khi Google+ được đánh giá là rất có tiềm năng vào thời điểm mới ra mắt, nhiều người dùng ban đầu nhiệt tình nhất đã lần lượt ra đi. Ben Hopper, một nhà nhiếp ảnh 29 tuổi sống tại Luân Đôn, đã gia nhập Google+ từ khi mạng xã hội này mới ra mắt. Hopper từng tin rằng dịch vụ này rất có tiềm năng. Tuy nhiên vào tháng 11/2011, Hopper đã ngừng sử dụng Google+ để tập trung vào Facebook và các trang truyền thông xã hội như Twitter.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon