BREAKING NEWS

Thứ Bảy, 10 tháng 3, 2012

iPad mới và tương lai máy tính cá nhân

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java
Sự kiện Apple giới thiệu iPad mới ngày 7/3 đã tiếp tục gia tăng sức ép lên các sản xuất máy tính cá nhân.
Máy tính bảng, đặc biệt với sự xuất hiện của iPad mới, đang gia tăng sức cạnh tranh với máy tính cá nhân (máy tính xách tay, máy tính để bàn nói chung). Trong buổi ra mắt iPad mới, ông Tim Cook, Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của Apple cho biết có khoảng 15,4 triệu máy tính bảng iPad được bán ra trong quý 4/2011, tăng 38,74% so với cùng kỳ năm ngoái (11,1 triệu máy). Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli, trong quý 3/2011, thị trường máy tính cá nhân chỉ tăng trưởng khoảng 5,5% và sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng chậm.


Có thể thấy, sự phát triển nhanh chóng của máy tính bảng nói chung đã ảnh hưởng đáng kể đến thị phần và sự tăng trưởng của máy tính cá nhân (xem thêm: iPad cùng đội quân máy tính bảng chèn ép PC). Các nhà sản xuất máy tính có thể hy vọng Windows 8 phát hành cuối năm 2012 sẽ tạo cơ hội để cải thiện tình hình, ông Rob Enderle, nhà phân tích thị trường của Enderle Group cho biết. Tuy nhiên sự ảnh hưởng của máy tính bảng và iPad đến thị phần máy tính cá nhân là không rõ ràng, vì máy tính bảng và máy tính cá nhân là hai dòng sản phẩm (category) và có sự khác nhau ở mức độ nhất định. iPad nói riêng và máy tính bảng nói chung không có khả năng thay thế hoàn toàn máy tính cá nhân, ngay cả trong xu hướng hiện nay là người dùng thích chọn iPad hơn máy tính cá nhân, Dan Olds, một nhà phân tích của Gabriel Consulting Group chia sẻ.


Dù vậy, sức ép ngày càng mạnh của máy tính bảng đòi hỏi máy tính cá nhân cũng phải có sự thay đổi để tồn tại và phát triển.
Hewlett-Packard, nhà sản xuất máy tính hàng đầu thế giới cho biết số lượng máy tính cá nhân và máy in bán ra giảm mạnh và lợi nhuận quý 4 năm tài chính 2011 giảm khoảng 44% trong khi Dell cũng cho biết lợi nhuận quý đầu tiên năm 2012 giảm khoảng 18%... Theo ông Charles King, nhà phân tích của Pund-IT, những chính sách sai lầm, sự thay đổi liên tục về nhân sự cấp cao và chiến lược phát triển không rõ ràng trong 2 năm gần đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến mức tăng trưởng của HP. Hãng cần phải có những thay đổi tích cực để khẳng định lại vị thế của mình trong thời gian tới.
Trong những nỗ lực của các nhà sản xuất máy tính, đáng kể nhất là sự xuất hiện của ultrabook, một thế hệ máy tính xách tay siêu di dộng mới do Intel phát động và sử dụng trong liên minh Wintel (Windows - Intel). AMD cũng có kế hoạch phát triển những mẫu tương tự với tên gọi ultrathin và có giá thành thấp hơn một chút so với ultrabook. Cấu hình phần cứng mạnh, màn hình kích thước lớn, thời lượng dùng pin lâu, tính sẵn sàng không hề kém cạnh so với máy tính bảng cùng một nền tảng phần mềm x86 vững chắc có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng; từ học tập, làm việc đến giải trí.
Một số ý kiến cho rằng thời điểm máy tính bảng "thống trị" thế giới không còn xa nhưng rõ ràng là với những ưu điểm riêng, máy tính cá nhân vẫn giữ được vị thế trước mối đe dọa này.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon