BREAKING NEWS

Thứ Bảy, 3 tháng 3, 2012

Màn hình khởi động của Windows 8 có gì hot

Startup Menu là màn hình hiển thị các tùy chọn hỗ trợ việc cứu hộ hệ thống, gồm các công cụ chẩn đoán và sửa lỗi Windows, khởi động Windows ở chế độ Safe Mode, thực thi các lệnh Command Line, sao lưu và phục hồi hệ thống… Ở Windows 8, Startup Menu được thiết kế lại với giao diện trực quan hơn và rất dễ sử dụng. Mời bạn cùng điểm qua một vài công cụ trên Startup Menu của Windows 8.
 
Để truy cập vào Startup Menu, bạn nhấn nhanh phím F8 khi vừa khởi động máy. Giao diện Startup Menu trên Windows 8 mang phong cách Metro với tông màu xanh khá đẹp mắt. Trường Choose an operating system cho phép bạn lựa chọn khởi động vào Windows 8 hay khởi động vào chế độ Safe Mode.
 
 
Nếu bạn cài song song Windows 8 với các hệ điều hành khác thì chúng sẽ được liệt kê trên màn hình chính của Startup Menu. Để lựa chọn hệ điều hành mặc định và thời gian hiển thị màn hình khởi động, bạn nhấn vào mục Change defaults or choose other options. Màn hình Options gồm các mục: Change the timer (thời gian hiển thị màn hình Dual-Boot để lựa chọn hệ điều hành cần sử dụng, mặc định 30 giây), Choose a default operating system (chọn hệ điều hành mặc định).
 
 
Bạn nhấn Choose other options để làm xuất hiện các tùy chọn: Continue (thoát khỏi màn hình Startup Menu và khởi động vào Windows 8), Use another operating system (khởi động vào hệ điều hành khác đang cài song song với Windows 8), Turn off your PC (tắt máy).
 
 
Mục Troubleshoot gồm hai công cụ mới của Windows 8: Refresh your PC (khôi phục các thiết lập hệ thống về cài đặt gốc, nhưng vẫn giữ nguyên dữ liệu của người dùng), Reset your PC (khôi phục các thiết lập hệ thống về cài đặt gốc và xóa hết dữ liệu của người dùng).
 
 
Bên cạnh hai công cụ trên, màn hình Troubleshoot còn có mục Advanced options chứa các công cụ cứu hộ hệ thống đã có ở các phiên bản Windows trước như System Restore, System Image Recovery, Automatic Repair, Command Prompt, Windows Startup Settings.
 
 
Chế độ System Restore giúp khôi phục hệ thống về thời điểm ổn định trước đó (điều kiện là hệ thống phải bật sẵn tính năng System Restore). Tùy chọn System Image Recovery cho phép bạn khôi phục hệ thống từ tập tin sao lưu đã có. Khi khôi phục hệ thống ở chế độ System Image Recovery, bạn có thể khôi phục từ tập tin sao lưu trên máy tính khác trong mạng nội bộ thông qua tùy chọn Search for a system image on the network.
 
 
Tùy chọn Automatic Repair giúp sửa các lỗi thông dụng trên Windows. Tuy nhiên, tính năng này tỏ ra không mấy hiệu quả khi máy tính xảy ra sự cố. Do vậy, bạn nên tạo bản sao lưu hệ thống để dễ dàng khôi phục lại khi cần thiết.
 
 
Khi cần thực thi các lệnh tìm kiếm, di chuyển, xóa, sửa tập tin, bạn chọn công cụ Command Prompt.
 
 
Cuối cùng là mục Windows Startup Settings chứa các thiết lập về việc khởi động hệ thống.
 
 
Mặc dù có giao diện đẹp và cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết cho việc cứu hộ hệ thống, song Startup Menu trên phiên bản Windows 8 Consumer Preview vẫn còn tồn tại một số lỗi khi phục hồi hệ thống. Ngoài ra, tính năng sửa lỗi Automatic Repair chưa hiển thị chi tiết các lỗi về phần cứng. Hy vọng ở phiên bản chính thức, Microsoft sẽ khắc phục các lỗi này.
 
Tham khảo: Addictivetips

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon