BREAKING NEWS

Thứ Tư, 28 tháng 3, 2012

Nokia giễu cợt đề nghị nano-SIM miễn phí bản quyền của Apple

Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Email Marketing

Theo một phát ngôn viên của Nokia, chuẩn nano-SIM miễn phí bản quyền của Apple là một lời hứa rỗng vì Apple không có bất kỳ bằng sáng chế thiết yếu nào liên quan.
Hai công ty đang “đấu” xem đề nghị của bên nào sẽ được sử dụng làm chuẩn cho thẻ SIM mới, nhỏ hơn, gọi là nano-SIM. Ngày 29/3/2011, Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI) sẽ bỏ phiếu cho các đề nghị của AppleNokia. Đề nghị của Nokia cũng được Research In Motion (RIM) và Motorola Mobility hậu thuẫn.

Nếu có những khiếu nại về bằng sáng chế thiết yếu để triển khai một tiêu chuẩn ETSI, tổ chức này sẽ yêu cầu chúng phải được cấp phép theo các điều khoản FRAND (công bằng, hợp lý, và không phân biệt đối xử).
Nhưng Apple muốn đi một bước xa hơn. Theo lá thư mà một nguồn tin đã cung cấp cho nhà phân tích bằng sáng chế kiêm blogger Florian Mueller, nếu đề xuất của Apple được chấp nhận thành chuẩn và tất cả những chủ sở hữu bằng sáng chế khác chấp nhận cùng các điều khoản, Apple sẽ cấp phép miễn phí bản quyền bất kỳ bằng sáng chế thiết yếu nào mà hãng đang sở hữu cần cho nano-SIM.

Nếu đề nghị cạnh tranh không phải là miễn phí bản quyền, nano-SIM của Apple sẽ có lợi thế quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bỏ phiếu, ông Mueller cho biết.

Tuy nhiên, Nokia không bị ấn tượng bởi lời đề nghị của Apple, và dường như không muốn làm như vậy.

"Chúng tôi thấy bất kỳ tài sản trí tuệ nào của Apple đáng xem là thiết yếu với nano-SIM. Thế nên, đề nghị miễn phí bản quyền cấp phép của Apple có vẻ không hơn một nỗ lực để giảm giá trị tài sản trí tuệ của những người khác", đại diện của Nokia cho biết.

Tuần trước, Nokia đã cho biết chi tiết lý do tại sao đề nghị nano-SIM của họ lại có ưu thế kỹ thuật hơn. Ví dụ, nó có kích thước nhỏ hơn, không yêu cầu khay đựng như đề xuất của Apple. Apple không bình luận gì về những khẳng định của Nokia.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon