BREAKING NEWS

Thứ Ba, 13 tháng 3, 2012

Nokia sẽ cho ra mắt tablet Lumia chạy Windows vào cuối năm nay?

Chủ tịch Stephen Elop của Nokia năm ngoái từng cho biết công ty Phần Lan sẽ tham gia thị trường máy tính bảng và có lẽ thời điểm đó sắp đến. Một nguồn tin mới đây cho tờ Digitimes cho biết Nokia sẽ ra mắt tablet dòng Lumia vào quý IV năm nay. Sản phẩm được cho sẽ có kích thước màn hình 10 inch, chạy Windows 8 và dùng chip ARM lõi kép do Qualcomm sản xuất. Nhìn vào lộ trình sản xuất chip của Qualcomm thì rất có thể Nokia sẽ dùng chip Snapdragon S4, chip của điện thoại  HTC One S vừa trình làng tại MWC 2012. Digitimes cho biết Compal Electronics được cho sẽ là công ty chịu trách nhiệm gia công tablet cho Nokia.

Một concept máy tính bảng Lumia của Nokia.
Đây có thể coi là một tin đồn đáng tin cậy bởi sự hợp tác chặt chẽ giữa Nokia và Microsoft trong thời gian gần đây. Nokia đang thu được những thành công nhất định với dòng smartphone Lumia chạy Windows Phone của Microsoft và Stephen Elop từng cho biết ông cũng "rất háo hức" với Windows 8. Mặc dù thời điểm này có thể coi là muộn màng cho một công ty mới lần đầu tiên tham gia thị trường tablet, khi mà iPad và tablet Android đang chia nhau thống trị thị trường. Tuy nhiên, nhiều đánh giá tin tưởng Nokia sẽ tạo nên sự đột biến bởi công ty Phần Lan vốn nổi tiếng với những sản phẩm mang phong cách riêng. 

Ngoài Nokia, Dell cũng sẽ là đối tác sản xuất tablet chạy Windows 8 của Microsoft. Công ty này mới đây cho biết họ sẽ sản xuất máy tính bảng Windows 8 hướng đến thị trường doanh nghiệp ngay khi HĐH này ra mắt bản chính thức (dự kiến trong quý III năm nay). Dell cũng từng sản xuất tablet Android với các mẫu Dell Streak 5, Streak 7 nhưng hầu như không thu được thành công. 

Tham khảo: Theverge

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon