BREAKING NEWS

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Ai cần dùng máy tính bảng 13,3-inch của Toshiba?

Email Marketing Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java

Có thể dùng Excite 13,3 inch để chơi game trên bàn cà phê cùng bạn bè, xem ảnh trong phòng khách cùng con cái, hay đặt trong bếp để xem hướng dẫn nấu ăn và giải trí.
Máy tính bảng kiêm đồ gia dụng
Cho đến nay, phần lớn máy tính bảng có 2 loại kích thước, khoảng 7 inch như Kindle Fire, và khoảng trên dưới 10 inch như iPad.
Tuy nhiên, Toshiba vừa công bố máy tính bảng Excite mới với màn hình kích thước lên tới 13,3-inch.
Liệu người dùng có cần đến một chiếc máy tính bảng lớn như vậy? Theo Toshiba, thiết bị này sẽ tiện lợi khi có nhiều người cùng xem video hay hình ảnh. Giả sử gia đình bạn có nhiều người thích dùng máy tính bảng, thay vì mua cho mỗi người một chiếc hoặc phải giành nhau để sử dụng một chiếc duy nhất, thì máy tính bảng màn hình lớn cho phép cả nhà dùng chung.
Máy tính bảng này cũng có thể được dựng trên đế trên kệ bếp, chẳng hạn để người dùng xem các video hướng dẫn hoặc công thức nấu món ăn cũng như các nội dung giải trí.
Lý do nữa để máy tính bảng 13,3-inch tồn tại là dùng nó như một máy chơi game. Nếu bạn đặt nó trên bàn uống cà phê, về lý thuyết, nó có thể được sử dụng cho nhiều người chung quanh chơi game, giống như thiết bị bàn cảm ứng của Microsoft (Microsoft Surface).

Các máy tính bảng Excite 13.3 dùng bộ xử lý 4 nhân Tegra 3 với chip đồ họa GeForce và 1GB RAM, vì vậy nó có thể xử lý hầu hết các game đòi hỏi hiệu suất cao.
Theo Mashable, xem video trên màn hình máy tính bảng lớn với tỉ lệ 16:9 này rất ấn tượng, khiến cho nó có thể thực hiện tốt việc chia sẻ màn hình cho nhiều người xem cùng lúc - lý do chính để thiết bị này tồn tại.
Excite 13,3 vẫn là một thiết bị di động, nhưng có thể xem nó đồng thời là một thiết bị gia dụng, lúc thì dựng trên kệ bếp, lúc lại mang vào phòng khách để xem video với con cái hay xem ảnh cùng bạn bè.
Hoài nghi về tính hữu dụng
Ông Jared Spool, CEO của User Interface Engineering, một công ty nghiên cứu về khả năng sử dụng của các sản phẩm, công nhận rằng Toshiba có thiết kế máy tính bảng theo cách “không đụng hàng” với các đối thủ. Nhưng ông không đồng ý rằng người ta cần, hoặc muốn có, một máy tính bảng 13,3-inch. "Thiết bị này chỉ thêm một tính năng chứ không thật sự cải thiện trải nghiệm người dùng. Tôi không thấy rõ lý do bạn cần đến màn hình lớn như vậy. Người ta có thể chỉ dùng iPad mà không cảm thấy nó nhỏ”, ông phát biểu trên trang Wired.
Tuy nhiên, trường hợp một nhóm sử dụng máy tính bảng 13,3-inch để xem phim, hoặc ảnh cùng với những người thân thiết trên chiếc ghế dài trong phòng khách cũng không khó tưởng tượng. "Với một nhóm nhỏ cùng ngồi trên ghế, kích thước này có ý nghĩa", theo Jakob, chủ tịch của Nielsen Norman Group, một công ty nghiên cứu về khả năng sử dụng thiết bị.
Nhưng Jakob cũng cho rằng Excite 13,3 hơi vượt quá các nhu cầu thông thường. Theo ông, ngày nay người ta thường dùng 2 máy tính, trong đó máy tính bảng là thiết bị nằm ở khoảng giữa máy tính xách tayđiện thoại thông minh. Vậy máy tính bảng Toshiba 13,3 inch sẽ nằm ở đâu? Có thể là khoảng giữa các thiết bị trên với TV? Ông Jacob không chắc chắn lắm về điều này và cho rằng máy tính bảng khổng lồ này có vẻ sẽ không mấy thành công.
Ông Spool cũng dự đoán Excite 13,3 không phải là đối thủ của iPad và khó có thể trở thành một máy tính bảng Android bán chạy.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon