BREAKING NEWS

Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2012

CEO Google xác nhận sẽ sản xuất máy tính bảng giá rẻ

Email Marketing Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java

CEO Google tuyên bố sẽ tạo ra một làn sóng máy tính bảng giá rẻ. Hãng này nhận thấy vẫn còn nhiều khoảng trống trong phân khúc máy tính bảng bình dân, và ít có cơ hội cạnh tranh với iPad của Apple trong phân khúc cao cấp.
Các máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android của Google không giành được vị trí thống lĩnh trên thị trường như người anh em điện thoại thông minh của nó. Rào cản lớn nhất chính là iPad của Apple đang được bán với giá thấp nhất chỉ từ 400 USD. Mức giá này tạo ra nhiều khó khăn cho các nhà sản xuất thiết bị Android khi muốn cạnh tranh với “kẻ thống trị” về giá bán và chất lượng thiết bị. Mới đây, thật bất ngờ khi chiếc Kindle Fire của Amazon rất nhanh chóng leo lên chiếm vị trí số 2 thị trường máy tính bảng, một phần nhờ vào giá bán chỉ 200 USD. Tuy chiếc máy tính bảng màn hình 7 inch này sử dụng hệ điều hành Android song đã được Amazon “đẽo gọt” tới mức người dùng không thấy bóng dáng gì của các kho ứng dụng hay dịch vụ media của Google. Có thể nói Amazon đã mô phỏng mô hình quản lý chặt chẽ của Apple, nhưng giá bán sản phẩm chỉ rẻ bằng nửa.
Amazon đã bán được hơn 3 triệu máy tính bảng chỉ trong khoảng thời gian vài tháng sau khi ra mắt (tính đến đầu tháng 1/2012). Và chắc chắn các chuyên gia Google đã nhận thấy và nghiên cứu hiện tượng này. Trong một buổi họp mới đây, Larry Page đã nói về việc “vài mẫu máy tính bảng Android giá rẻ thu được thành công trên thị trường và chúng tôi tin tưởng rằng phân khúc này còn có rất nhiều cơ hội để thành công. Đây là lĩnh vực mà Google cho rằng rất quan trọng và hãng sẽ tập trung chú ý”.
Nhận định của Page về dòng sản phẩm Google giá rẻ càng làm tăng thêm sức nặng cho tin đồn hãng này sẽ tung ra chiếc máy tính bảng của mình cũng với giá ở mức 200 USD. Thiết bị này được cho là sẽ có màn hình 7 inch, sử dụng hệ điều hành Android 4.0, có bộ xử lý lõi tứ mạnh mẽ. Tuy nhiên máy không có kết nối 3G mà chỉ cho phép người dùng lướt web qua Wi-Fi.
Theo một nguồn tin ẩn danh được The Verge trích dẫn, chiếc máy tính bảng nhắm vào phân khúc giá rẻ của Google sẽ do Asus sản xuất chứ không phải là Motorola. Giá thành sản xuất một chiếc máy tính bảng màn hình 7 inch cũng không hề rẻ, khoảng 250 USD. Nếu ra mắt ngay vào mùa hè này, Google nên cân nhắc mức giá bán sản phẩm chỉ ở mức tương tự 200 USD như Kindle Fire của Amazon. Thực tế cho thấy việc có được mức giá dưới 200 USD sẽ rất khó đối với Google. Amazon đã phải chấp nhận bán lỗ thiết bị của mình, cắt giảm các linh kiện như máy ảnh và micro cũng như giới hạn dung lượng lưu trữ chi vỏn vẹn 8GB. Bù lại Amazon có được một sản phẩm giá thấp để có thể lôi kéo thêm nhiều người dùng tham gia trải nghiệm nhằm tăng doanh số trong các mảng ứng dụng và nội dung số khác.
Larry Page cũng hé lộ thông tin về việc các máy tính bảng và điện thoại thông minh Android sẽ làm việc với nhau tốt hơn và chính Google Play sẽ là nền tảng cho sự thay đổi này. Người dùng sẽ không còn phải loay hoay quản lý cả đống thiết bị nữa mà chúng sẽ hoạt động ăn khớp và thông suốt với nhau.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon