BREAKING NEWS

Thứ Năm, 26 tháng 4, 2012

Điện thoại thương hiệu Facebook ra mắt quý 3/2012

Smartphone của Facebook đang do HTC phát triển dựa trên hệ điều hành Android, có những chức năng mạng xã hội tích hợp luôn trong phần mềm hệ thống.
Mẫu smartphone phát triển với sự tham gia của mạng xã hội Facebook sẽ xuất hiện trên kệ vào quý 3/2012, DigiTimes dẫn nguồn tin trong ngành cho biết, và nói thêm rằng thời hạn này có thể thay đổi.
Các nguồn tin còn xác nhận thông tin trước đây về thành viên thứ hai tham gia dự án này là HTC. Hồi tháng 11/2011, blog All Things Digital đã đưa thông tin này dựa vào nguồn tin riêng, theo đó, dự án chế tạo
điện thoại thương hiệu Facebook sẽ kéo dài ít nhất hai năm.


Không có gì tình cờ về việc HTC trở thành đối tác của Facebook. Trước đây, HTC đã hợp tác với Google để xuất xưởng chiếc 'điện thoại Google' đầu tiên trên nền Android -
Nexus One. Từ cuối năm 2010, hợp tác này đã chấp dứt và mẫu smartphone mới của Google - Nexus S - do Samsung phát triển và chế tạo. Mất một khách hàng quan trọng như Google, HTC đã kịp thời chuyển sang đối thủ của Google, DigiTimes giải thích.
Theo các nguồn tin, chiếc smartphone đang được Facebook và HTC phát triển sẽ dựa trên nền tảng Android và được trang bị
phần mềm 'đặc chế' từ Facebook. Thiết bị sẽ cung cấp cho người dùng mọi chức năng của mạng xã hội Facebook thông qua giao diện web hoặc các ứng dụng di động nhưng trong khuôn khổ của hệ điều hành.
Smartphone-Facebook.jpg
Smartphone của Facebook dự kiến lên kệ vào quý 3/2012.

Các nguồn tin lưu ý rằng chiếc smartphone đang được đề cập sẽ được bán ra với thương hiệu Facebook và những thiết bị như vậy sẽ là nguồn lợi nhuận bổ sung cho Facebook sau khi mạng xã hội này thực hiện IPO vào thời gian tới.

Các nhà phân tích đang coi smartphone là loại hàng điện tử tiêu dùng triển vọng nhất. Theo dự báo của IDC, vào năm 2015, smartphone sẽ được tung ra với số lượng lên tới hàng tỷ chiếc.

HTC đã có kinh nghiệm phát triển 2 mẫu smartphone 'đặc chế'
HTC ChaCha và HTC Salsa. Chúng được giới thiệu vào đầu năm 2011 với nút bấm riêng để truy cập Facebook. HTC ChaCha được có vỏ nguyên khối với bàn phím QWERTY, dễ dàng cho việc nhắn tin. Tuần trước, Giám đốc sáng tạo của HTC Claude Zellweger đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bỏ hẳn các mẫu điện thoại như vậy.
HTC đang trong thời kỳ không thuận lợi. Doanh thu của hãng trong quý 1/2012 là 2,3 tỷ USD - giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lợi nhuận giảm 70% xuống còn 151 triệu USD là kết quả tệ nhất kể từ năm 2006. Đây là quý thứ hai liên tục, hiệu quả tài chính của HTC không thoả mãn mong đợi của các chuyên gia. Vừa qua, HTC đã giảm mức dự báo bán hàng trong quý 2/2012.

Theo số liệu của IDC, trong năm 2011, lượng cung smartphone của thế giới đã tăng 61% tới 491,4 triệu chiếc. HTC trong một năm vừa qua bán ra 43,5 triệu thiết bị, chiếm 8,9% thị phần và chiếm vị trí thứ 5 trên thị trường.

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Marketing


Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon