BREAKING NEWS

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Intel phối hợp với 10 nhà sản xuất máy tính bảng Windows 8

Email Marketing Lap trinh di dong Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java

Nhiều máy tính bảng dùng chip Clover Trail của Intel sẽ ra mắt cuối năm nay, còn điện thoại Lenovo K800 dùng chip Medfield của hãng này sẽ được bán ra cuối tháng 5/2012, theo các lãnh đạo Intel.
Intel đang làm việc với 10 nhà sản xuất không được tiết lộ của Trung Quốc và toàn cầu để thiết kế các máy tính bảng Windows 8 sử dụng chip của hãng, hôm thứ Tư 11/4/2012 một lãnh đạo Intel cho biết.

"Bạn sẽ có thể thấy nhiều máy tính bảng dùng chip Intel vào cuối năm nay", chủ tịch Intel Trung Quốc Sean Maloney nói trong khi phát biểu tại Diễn đàn Nhà phát triển Intel (IDF) tại Bắc Kinh.

Intel đang cố gắng mở rộng việc kinh doanh chip của mình sang điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng. Bộ xử lý Atom mới nhất của hãng này, Z2460 và cũng có tên mã là "Medfield", được phát triển dành cho smartphone và máy tính bảng. Medfield hứa hẹn cho hiệu suất cao và thời gian sử dụng pin dài.

Chip Medfield sẽ được sử dụng trong chiếc điện thoại K800 của nhà sản xuất PC Trung Quốc Lenovo. K800 là smartphone đầu tiên sử dụng bộ xử lý của Intel. Theo Phó Chủ tịch Wayne Chen của Lenovo, K800 sẽ được bán tại Trung Quốc vào cuối tháng 5/2012.

Năm 2011, Lenovo chỉ có chưa tới 5% thị phần trong thị trường smartphone của Trung Quốc, theo công ty nghiên cứu Canalys. Smartphone K800 được đặt ở phân khúc "cao cấp", ông Maloney nói.

Intel cũng đang phát triển một chip di động khác có tên mã là Clover Trail dành cho máy tính bảng và dự kiến ra mắt trong năm nay. Theo một slide trong bài phát biểu của ông Maloney, chip này có tốc độ 1,8GHz. Ngoài ra, Intel còn đang phát triển 2 chip Atom khác cho smartphone là Atom Z2580 và Atom Z2000.

Intel có nhiều tham vọng lớn đối với thị trường máy tính bảng và smartphone, đặc biệt là ở Trung Quốc. "Chiến lược của chúng tôi ở Trung Quốc hiện nay là để giành chiến thắng với các smartphone và máy tính bảng. Chúng tôi đang trên đà này", ông Maloney cho biết trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với người sử dụng Internet hồi đầu tuần này.

Theo ông Maloney, ZTE - nhà sản xuất thiết bị cầm tay của Trung Quốc - cũng có kế hoạch tung ra smartphone sử dụng chip Intel trong nửa cuối năm nay.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon