BREAKING NEWS

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2012

Intel và Microsoft muốn sớm 'ép' thị phần iPad xuống dưới 50%

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Marketing

Intel - Microsoft có tham vọng dùng máy tính bảng giá rẻ để đẩy thị phần của iPad xuống dưới 50% vào giữa năm 2013. Tuy nhiên, dự báo của các hãng phân tích tỏ ra kiềm chế hơn.
Intel và Microsoft đang lên kế hoạch xuất xưởng các máy tính bảng trên chạy Windows với giá khoảng 300USD, trang tin DigiTimes dẫn nguồn trong ngành cho biết. Hai bên cho rằng, với các máy tính bảng giá thấp, họ có thể cạnh tranh với Apple. Kế hoạch của các công ty này là làm giảm thị phần máy tính bảng của Apple từ 70% hiện nay xuống dưới 50% vào giữa năm 2013.
Lưu ý là DigiTimes đã đưa ra con số thị phần iPad hơi cao hơn thực tế. Theo đánh giá của Strategy Analytics, trong quý 4/2011, mặc dù iPad chiếm vị trí thống trị, thị phần của nó cũng chỉ là 57,6% so với tổng lượng máy tính bảng bán ra trên thị trường thế giới. Trong khi đó, máy tính bảng Android đã đạt tới 39,1% còn máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows chỉ chiếm 1,5%.
Theo các nguồn tin, những hy vọng chính của Microsoft đều đặt vào Windows 8 cũng như sự có mặt của 2 phiên bản khác nhau của hệ điều hành này dành cho các kiến trúc xử lý khác nhau. Việc mở rộng hoạt động sẽ bắt đầu từ tháng 9/2012 khi các đối tác bắt đầu xuất xưởng những máy tính bảng đầu tiên chạy Windows 8. Các thiết bị chạy phiên bản hệ điều hành dành cho các bộ xử lý ARM Windows RT sẽ xuất hiện trễ hơn một chút, theo DigiTimes.
Theo DigiTimes nhận định, đến cuối năm nay, với tốc độ phát triển hiện tại, trên thị trường sẽ có ít nhất 32 mẫu máy tính bảng chạy Windows 8/RT từ HP, Dell, Lenovo, Acer, Asustek, Toshiba và các nhà sản xuất khác. Lenovo và Acer cũng lên kế hoạch tung ra các thiết bị giá rẻ. Trong đó, giới hạn giá cao nhất sẽ là 1.000 USD.
Intel và Microsoft: Máy tính bảng của họ sẽ được sử dụng rộng rãi hơn các chuyên gia nghĩ.
Theo nhà phân tích của Gartner Carolina Milanesi, việc bán máy tính bảng Windows trong phân khúc doanh nghiệp có triển vọng, vì những thiết bị này cho phép làm việc cùng các ứng dụng quen thuộc và triển khai chúng sẽ đơn giản hết sức, khác với các thiết bị trên các nền tảng khác.
Ngoài ra, Nokia có thể hỗ trợ đáng kể vào việc gia tăng thị phần Windows. Hồi tháng 3/2012, đại diện Nokia tuyên bố họ đã bắt tay vào phát triển máy tính bảng riêng. Các chuyên gia đang đặt nhiều hy vọng vào hợp đồng giữa Microsoft và Nokia. Theo họ, sau vài năm, công cuộc hợp tác sẽ dẫn tới kết quả là Windows Phone sẽ trở thành hệ điều hành di động lớn thứ hai sau Android.
Hơn nữa, mục tiêu của Intel và Microsoft rất tham vọng. Theo báo cáo của Gartner phát hành trong tháng này, vào năm 2013, iPad sẽ tiếp tục thống trị thị trường máy tính bảng thế giới với thị phần 54,5%. Dự kiến, trong năm tới, Apple có thể bán ra 99,6 triệu máy tính bảng vì khi đó thị trường sẽ đạt 182,5 triệu thiết bị.
Theo dự báo của Gartner, thị phần của iPad sẽ tụt xuống dưới 50% chỉ vào khoảng thời gian từ 2014 đến 2015. Trong một báo cáo công bố đúng một năm trước, các nhà phân tích của Gartner tuyên bố rằng, vào năm 2015, thị phần của iPad là 47,1%. Theo bản báo cáo cuối công bố trong tháng này, đến năm 2016, thị phần của máy tính bảng Apple tiếp tục giảm còn 45,9%.
Trong bất kỳ tình huống nào, Intel và Microsoft cũng đều thuộc phần thiểu số. Cũng theo Gartner, đến năm 2016, các đối tác có thể tăng thị phần máy tính bảng Windows tới 11,8%, tương ứng với 43,6 triệu thiết bị (thay vì 169,7 triệu iPad và 137,7 triệu máy tính bảng Android). Dự kiến, trong năm 2012, thị phần của Windows sẽ đạt 4,1% lượng cung máy tính bảng của toàn thế giới.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon