BREAKING NEWS

Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2012

Lumia 800 và 'chuyến bay thử nghiệm đầu đời'

Máy vẫn giữ liên lạc tốt cho đến độ cao 8km so với mặt đất, và chỉ tắt nguồn khi đạt 23km, nơi nhiệt độ bên ngoài là -61 độ C.

Lumia 800 có vẻ là một
Lumia 800 có vẻ là một "phi công giỏi". Ảnh: Astra.
Buộc smartphone vào bóng thám không và thả lên trời để làm nghiên cứu không còn quá lạ lẫm, bởi đây là những thiết bị quan sát rẻ tiền hơn nhiều so với các loại máy móc chuyên dụng. Đề án ASTRA (nghiên cứu khoa học khí tượng bằng máy bay mô hình) tại Đại học Southampton đã sử dụng Lumia 800 để thử nghiệm.
Lumia 800 sẽ "lên trời" bằng một quả bóng khí tượng, không có bất kỳ sự hỗ trợ kỹ thuật nào khác để đối mặt với cái lạnh của tầng khí quyển, hay giữ liên lạc. Tuy nhiên, kết nối với máy vẫn ổn định và không ngừng gửi báo cáo về cho đến độ cao 8km so với mặt đất. ASTRA cho hay các smartphone khác thường chỉ "chịu" được 5km. Tại độ cao 23km, khi nhiệt độ bên ngoài xuống -61 độ C thì Lumia 800 tắt hoàn toàn.
Trái bóng đạt đến độ cao cực đại 32km (tính theo phương thẳng đứng), nơi nền nhiệt là -70 độ C, trong thời gian 2 giờ 22 phút, với tổng quãng đường đi được 250km. Tính từ khi bay lên đến khi tắt hẳn, máy chụp được 2GB ảnh từ camera của mình. Sản phẩm trở về mặt đất và vẫn hoạt động bình thường.
Trước Lumia 800, một "nhà du hành" khác là HTC Trophy (cũng chạy Windows Phone) đã đạt đến độ cao 18,2 km sau một giờ 16 phút bay. Theo ASTRA, các thiết bị khác khi bay đều phải lắp thêm pin phụ và một bộ giữ nhiệt, trong khi Lumia 800 "thiệt thòi" hơn khi bay một mình.

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Marketing


Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon