BREAKING NEWS

Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Giá di động tháng 4 đã giảm mạnh

Tháng vừa qua chứng kiến giá điện thoại từ các hãng lớn giảm mạnh nhất từ đầu năm. Sony Ericsson, LG, Nokia, BlackBerry và HTC đều đồng loạt giảm giá nhiều smartphone cao cấp.
Thị trường di động tháng 4 ế ẩm. Nắng nóng và những cơn mưa đầu mùa ở phía Nam khiến lượng khách đi mua sắm ít hơn. Trong khi không phải mùa "cao điểm" của điện thoại đi dộng thì các nhà sản xuất lại rầm rộ trình làng nhiều smartphone cao cấp.
Xperia Arc, một trong những di động hạ giá nhiều trong tháng 4. 
Hầu hết smartphone của Sony Ericsson có trên thị trường đều giảm giá với mức từ 500 đến một triệu đồng.Nhiều nhất là Xperia Arc S (hạ 1,7 triệu), Arc, Ray, Mini Pro (giảm một triệu). Neo V, Active, Mini cũng có mức thay đổi mạnh. Arc chính hãng hiện còn gần 10 triệu, trong khi Neo V hay Ray còn chưa tới 7 triệu. Đây là lần thứ hai trong năm điện thoại Sony Ericsson giảm giá. Mức giá mới của Sony Ericsson khiến smartphone của hãng này có mức cạnh tranh tốt hơn so với các đối thủ.
HTC chỉ giảm giá 2 mẫu điện thoại đã ra mắt từ năm ngoái. Chiếc EVO 3D từ 16 còn 14 triệu đồng còn Sensation giảm một triệu. Trong tháng 4, nhà sản xuất này ra mắt chiếc One X và One V. Trong đó, mẫu One X được quảng bá mạnh mẽ với chương trình đặt hàng tặng tai nghe Beats. Sự xuất hiện của One X ở mức giá 16,5 triệu, nhưng đi kèm gói hấp dẫn đa thu hút được lượng khách hàng lớn. Hiện HTC vẫn còn nhiều smartphone nằm trong nhóm cao cấp như Sensation XE, XL đứng giá.
LG và Nokia hạ giá ở nhóm thấp. 
Trái với Sony Ericsson và HTC, LG, một trong những tên tuổi tiên phong trong trào lưu smartphone Android giá thấp, chỉ giảm một số mẫu ở nhóm dưới. Optimus Black, Me, Pro đều giảm khoảng 300.000 đồng. Một trong những thiết bị được chú ý là Optimus Me, sau khi giảm máy còn gần 2,9 triệu đồng và trở thành điện thoại Android rẻ nhất của hãng này. Tháng qua, LG cũng vừa ra mắt Optimus L với giá hơn 3 triệu đồng. Nhóm hàng của LG hiện khá phong phú với các mẫu Pro, One, Hub... đều dưới 5 triệu đồng.
Các hãng khác như BlackBerry, Samsung, Nokia cũng có điều chỉnh giá một số mẫu. BlackBerry Curve 9300, 9360 đều hạ một triệu đồng, trong đó, bản 9300 hiện chỉ còn 4,9 triệu và là một trong những smartphone rẻ nhất từ RIM.
Samsung là một trong những thương hiệu ít hạ giá điện thoại vì hãng này thường xuyên ra model mới. Mỗi khi có sản phẩm thay thế thì máy cũ dừng bán. Hiện tại, Samsung có bản Galaxy W giảm một triệu còn 7 triệu đồng.
Nokia là hãng có nhiều mẫu hạ giá nhất tháng qua, nhưng mức giảm không lớn và không nhắm vào smartphone cao cấp. Dòng Belle, N8 hay các model giá thấp như C3-01, X3-01 chỉ thay đổi từ 300.000 đồng trở xuống.
Đây được xem là năm khó khăn của giới bán di động. 
Theo ông Ngô Hải Anh, quản lí cửa hàng di động Trung Mobile (đường 3/2, quận 11, TP HCM), thị trường di động sẽ tiếp tục trầm lắng trong tháng 5. Sự sôi động sẽ chỉ có khi một vài model mới ra mắt.
Trong tháng này, người dùng chờ đợi thông tin của Galaxy S III, tuy nhiên máy sẽ chưa về nước trong một hai tháng tới. Ngoài ra, Nokia sẽ có bản Asha 202 hai sim với màn hình chạm giá dưới 2 triệu đồng. Nhiều khả năng, Sony cũng bán những thiết bị thấp hơn Xperia S như P, U, Sola.
Làng smartphone sẽ có đôi chút khởi sắc khi các nhà sản xuất ra mắt những model "đình đám" và đi kèm các kế hoạch marketing rầm rộ. "Tuy nhiên, đây vẫn là một năm khó khăn của giới bán điện thoại. Thị trường sẽ còn giảm giá nhiều, hoặc khuyến mãi để thu hút người dùng", ông Ngô Hải Anh nhận xét.

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java Marketing

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon