BREAKING NEWS

Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Huawei và ZTE bị EU điều tra

Liên minh châu Âu cáo buộc hai nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn của Trung Quốc bán các thiết bị với giá thấp hơn giá thành và bắt đầu điều tra về việc này.


Theo giả thuyết của Liên minh châu Âu (EC), Huawei và ZTE đạt được giá thấp như vậy tại châu Âu là nhờ trợ giá trái phép của nhà nước (Trung Quốc).
Hiện tại, các đại diện của EC đang thu thập chứng cứ vi phạm của Huawei và ZTE. Nếu EC chứng minh được Huawei và ZTE có vi phạm thì hai tập đoàn này sẽ bị tăng mức thuế nhập khẩu thiết bị vào lãnh thổ Liên minh châu Âu.
Trên thị trường thiết bị viễn thông của Liên minh châu Âu, các công ty Trung Quốc đang cạnh tranh cùng các nhà sản xuất châu Âu, trong đó có Ericsson, Alcatel-Lucent và Siemens-Nokia. Cao uỷ Thương mại châu Âu Karel De Gucht mới đây cũng nói đến sự cần thiết phải đấu tranh chống lại các sản phẩm được trợ giá.
Website Phone Arena cho biết, Mỹ và Australia đã áp dụng hàng loạt hạn chế đối với Huawei. Ví dụ, tại Mỹ, công ty Trung Quốc này bị cấm tham gia các cuộc đấu thầu cung cấp trang thiết bị cho ngành công nghiệp quốc phòng.
Tình huống này phức tạp vì Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn của Liên minh châu Âu, đứng thứ hai về doanh thu sau Mỹ. Huawei và ZTE đang đứng lần lượt thứ hai và thứ năm trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất...

Email Marketing Lap trinh di dong Lap trinh IOS Hoc lap trinh mobile Hoc PHP Hoc Java

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon