BREAKING NEWS

Thứ Ba, 8 tháng 5, 2012

Máy tính bảng 'hàng hiệu' giá rẻ bán tốt

Không đủ tiền mua iPad hay các model dòng cao, nhiều người dùng quay sang chọn Kindle Fire, PlayBook hay dòng Nook với giá chỉ bằng một nửa.

PlayBook, một trong những chiếc tablet
PlayBook, một trong những tablet "hàng hiệu" hạ giá còn hơn 5 triệu. Ảnh: Quốc Huy.
Thị trường tablet khoảng 5 triệu đồng trở nên sôi động từ cuối năm ngoái. "Sự xuất hiện của Kindle Fire làm cho nhóm sản phẩm này khởi sắc. Đây cũng là model bán tốt nhất và kéo theo nhiều sản phẩm giảm giá', anh Tiến Trung, chủ một tiệm bán hàng xách tay ở Thái Hà (Hà Nội), cho biết.
Giá Kindle Fire hiện nằm ở mức trên 5 triệu. Nhóm này đang rất phong phú với Nook Tablet (hơn 6 triệu), Nook Color (4,5 triệu), PlayBook (5,4 triệu) hay HP TouchPad có giá khoảng 7 triệu. Hầu hết các sản phẩm này có màn hình 7 inch, thiết kế gọn nhẹ hơn iPad.
Theo anh Tiến Trung, so với iPad dành cho dân chơi có thu nhập cao, thì các thiết bị này phù hợp với sinh viên, học sinh hay những người dùng trẻ khác. Một chiếc iPad 2 hiện có giá từ trên dưới 10 triệu, trong khi bỏ tiền mua Kindle Fire, PlayBook, người dùng có thể tiết kiệm được một nửa.
Anh Nguyễn Hải Phong, một người dùng tại quận 3 (TP HCM), cho rằng giá tốt và có trong tay một sản phẩm "hàng hiệu" khiến nhiều người dùng chọn những sản phẩm nói trên. Ngoài Kindle Fire, các mẫu PlayBook giảm giá gần đây cũng thu hút lượng lớn fan BlackBerry. Thiết kế đẹp và giao diện mượt trên nền QNX là những ưu điểm lớn của PlayBook. Trong khi đó, tablet của Nook hỗ trợ đọc sách tốt và kiểu dáng mỏng.
Tuy nhiên, hầu hết các model hàng hiệu trong nhóm này không hỗ trợ 3G. Các nhà sản xuất chỉ tích hợp Wi-Fi hoặc bổ trợ thêm các tính năng như đọc sách, kho ứng dụng phong phú, cho phép chơi game tốt. Archos là thương hiệu duy nhất trong số các nhà sản xuất lớn bổ sung 3G bằng USB cắm ngoài. Tuy nhiên, theo nhiều chủ hàng, mức giá không ổn định và chất lượng của tablet Archos không được đánh giá cao bằng các sản phẩm khác.
Giá Kindle Fire tại Việt Nam khoảng 5,2 triệu đồng. Ảnh: Cnet.
Kindle Fire là một trong những mẫu tablet bán chạy trong mức giá trên 5 triệu . 
Ngoài ra, khi dùng Kindle Fire, người dùng cũng phải cài root máy để cài ứng dụng từ Play Store của Google. Trong khi đó, gian phần mềm của PlayBook vẫn còn hạn chế. Các mẫu Nook hỗ trợ đọc sách và văn phòng tốt, nhưng chơi game có hiệu năng không cao.
Thị trường tablet nhóm trung vẫn chưa có một nhà phân phối sản phẩm chính thức. Từ Kindle Fire đến PlayBook đều bán tại các cửa hàng xách tay. Nhiều chủ hàng cam kết bảo hành từ 3 tháng đến một năm, tuy vậy, nhiều người dùng vẫn lo ngại khi bảo hành ở cửa hàng. Anh Việt Dũng, làm việc cho một công ty tại quận 1 (TP HCM) đi mua bộ PlayBook cho công ty, tuy nhiên nơi bán không xuất được hóa đơn, chế độ bảo hành thiếu rõ ràng khiến anh phải quay sang chọn Galaxy Tab ở mức cao hơn.
Anh Ngô Phú, quản lý một cửa hàng trên đường 3/2, quận 11, cho rằng các cửa hàng bán tablet giá rẻ xuất hiện như "nấm" trên mạng. "Đi kèm theo đó là nhiều mặt hàng với chất lượng khác nhau. Không thiếu các điểm bán máy 'dựng', hoặc chế độ bảo hành chưa tốt khi khách gặp vấn đề", anh Phú nói.
Đại diện một hệ thống bán đồ chính hãng tại TP HCM cho biết, họ chỉ bán các model cao cấp như Asus, iPad, Samsung Galaxy Tab... do có nhà phân phối và chất lượng sản phẩm tốt. Vị đại diện này cũng cho rằng, hệ thống đang rất quan tâm đến sản phẩm trong tầm 5 triệu đồng của các thương hiệu lớn, tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch nhập về trong năm nay.
Ngoài sản phẩm "hàng hiệu", trong nhóm tablet 5 triệu cũng xuất hiện nhiều sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc thương hiệu Việt. Tuy nhiên, thị trường chính của các tên tuổi này là mức giá rẻ, từ 2 đến trên 4 triệu đồng. 

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Lap trinh IOS Hoc lap trinh di dong Hoc lap trinh mobile Lap trinh PHP Hoc PHP Lap trinh Java Hoc Java

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon