BREAKING NEWS

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2012

Nokia: người dùng vẫn thích sử dụng bàn phím QWERTY hơn

Nokia mới đây đã thực hiện một cuộc điều tra online trên trang blog chính thức của mình về sở thích sử dụng bàn phím của người tiêu dùng. Kết quả cho thấy, đa số vẫn ưa chuộng bàn phím QWERTY hơn.
Ảnh
Các loại bàn phím được đưa vào khảo sát bao gồm QWERTY, bàn phím cảm ứng, bàn phím số (T9) và nhập kí tự bằng giọng nói. Kết quả đưa ra khá là bất ngờ khi bàn phím cảm ứng - vốn rất phổ biến hiện nay - lại không phải là bàn phím được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.
Theo đó, phần lớn người tiêu dùng - chiếm 48,68% người được hỏi - cho biết họ vẫn thích sử dụng bàn phím QWERTY hơn cả. Bàn phím cảm ứng xếp thứ 2 với 34,69% phiếu bầu, xếp thứ 3 và thư 4 lần lượt là bàn phím số và nhập kí tự bằng giọng nói với số phiếu lần lượt là 8,91% và 7,75%.
Ảnh
Những số liệu mà Nokia đưa ra dường như ngược hẳn với những gì đang diễn ra trên thị trường điện thoại di động khi điện thoại cảm ứng đang trở thành nhân tố chính của thị trường này, còn doanh nghiệp chuyên sản xuất điện thoại với bàn phím QWERTY như RIM thì đang lao đao, các nhà sản xuất điện thoại với bàn phím số cũng lâm vào tình trạng tương tự.
Nhiều ý kiến cho rằng, kết quả điều tra có được chỉ là kết quả chủ quan bởi phần lớn người tham gia trả lời khảo sát đều là những khách hàng thân thiết của Nokia - và những người này có xu hướng không ủng hộ hãng đi theo con đường sản xuất điện thoại có màn hình cảm ứng.
Đây có thể coi là một biện pháp PR của Nokia - học tập từ RIM trước đây - nhằm cứu vãn lại thị trường điện thoại bàn phím cứng đang ngày càng thất thế trước cơn đổ bộ của smartphone màn hình cảm ứng.

Email Marketing Lap trinh mobile Lap trinh Android Hoc lap trinh di dong Lap trinh PHP Lap trinh Java Kho luu tru 

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon