BREAKING NEWS

Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

'Ông lớn' viễn thông Nga tố Apple quá 'độc tài'

iPhone có mức giá quá cao tại những thị trường ngoài Mỹ, nguyên nhân là do chính sách quá hà khắc của Apple đối với các nhà bán lẻ và nhà mạng.
Nga có tiềm năng phát triển smartphone mạnh mẽ.
Nga có tiềm năng phát triển smartphone mạnh mẽ.
iPhone hiện đang có mức giá cao hơn khá nhiều ở các thị trường ngoài nước Mỹ. Tại Nga, một chiếc iPhone 4S bản 16 GB được các nhà bán lẻ rao giá 930 USD, các nhà mạng theo đó thường bán trên 1.000 USD. Trong khi đó, người Mỹ chỉ phải trả khoảng 650 USD cho bản không hợp đồng. Nguyên nhân chính được cho là chính sách kinh doanh hà khắc của Apple đối với nhiều thị trường mới nổi.
Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Nga rõ ràng không hài lòng về điều đó. Mobile TeleSystem, nhà mạng lớn nhất nước Nga đã lên tiếng chỉ trích Apple đã quá "độc tài" vì không cho họ một giải pháp khác để có thể bán iPhone với mức giá rẻ hơn. Một nhà mạng lớn khác của Nga, Megafon, đơn giản phản ứng bằng cách từ chối không bán smartphone Apple.
"Quá ngạo mạn với đối tác ở một thị trường lớn như Nga sẽ không có tác dụng tích cực đối với Apple", Phó chủ tịch maketing của Mobile Telesystem, Vasyl Latsanych phát biểu. Người dùng Nga hiện vẫn có thể mua nhiều smartphone với mức giá 120 USD kèm hợp đồng.
Tại nước này đang diễn ra một cuộc bùng nổ về smartphone. Thực tế Nga vẫn đang là một quốc gia sử dụng điện thoại nhiều cơ bản, nhưng Mobile TeleSystem dự đoán số smartphone sẽ nhảy vọt khoảng 60% vào cuối năm 2014.
Trong một phát biểu gần đây, Phó chủ tịch thiết kế công nghiệp của Apple, Jonathan Ive tuyên bố "Quả táo" sáng tạo vì những sản phẩm tuyệt vời, mà không đề cao yếu tố lợi nhuận thu được.

Email Marketing Lap trinh di dong Lap trinh IOS Hoc lap trinh mobile Hoc PHP Hoc Java

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon