BREAKING NEWS

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2012

Apple dàn xếp vụ 'nhái' đồng hồ Thụy Sĩ trên iOS 6

Apple, từng nhiều lần đi kiện và đòi các công ty khác bồi thường vì sao chép thiết kế của họ, lần này lại bị cáo buộc là kẻ ăn cắp. 
Công ty đường sắt Thụy Sĩ SBB cho hay Apple đã sử dụng thiết kế đồng hồ nổi tiếng của họ để đưa vào nền tảng iOS.
Khi đặt hai mẫu cạnh nhau, nhiều người phải công nhận gần như không có sự khác biệt nào giữa chiếc đồng hồ đang được trang bị tại các nhà ga Thụy Sĩ từ hàng chục năm nay và đồng hồ điện tử trong ứng dụng Clock.
Apple-clock-jpg-1348555834_480x0.jpg
Sự giống nhau giữa ứng dụng của iOS (trái) và đồng hồ Thụy Sĩ.
Thiết kế của SBB được tác giả Hans Hilfiker cho ra đời từ năm 1944, đã được đăng ký bản quyền và được coi là một biểu tượng của ngành đường sắt Thụy Sĩ.
Apple và SBB quyết định gặp nhau để đạt thỏa thuận chung trong 1-2 tuần tới. Đại diện của SBB cho hay họ không muốn kiện Apple ra tòa để đòi tiền phạt. Mặt khác, công ty này cho biết thực ra họ cũng rất tự hào khi thiết kế của mình được chọn để đưa vào iOS 6.
Điều đáng nói là Apple vốn nổi tiếng vì hay đi kiện đối thủ sao chép kiểu dáng sản phẩm của họ. Trong vụ tranh chấp pháp lý mà Samsung bị xử thua và phải nộp cho Apple 1 tỷ USD, hãng sản xuất iPhone còn tố Samsung ăn cắp cả thiết kế các icon (biểu tượng) trên smartphone này.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon