BREAKING NEWS

Thứ Ba, 16 tháng 10, 2012

Amazon thương lượng mua lại nhánh sản xuất chip TI OMAP

Nhờ đó, hãng bán hàng trực tuyến có thể nắm các thiết kế chip TI OMAP dành riêng cho máy tính bảng Kindle của mình.
kindle-jpg-1350297715_480x0.jpg
Khi mua lại nhánh sản xuất của Texas Instruments, Amazon có thể tận dụng các thiết kế vi xử lý TI OMAP cho máy tính bảng Kindle trong tương lai. 
Nhờ đó, hiệu năng của các sản phẩm trong tương lai sẽ được tối ưu hoá. Xu hướng này có phần giống với Samsung và Apple. Hai hãng này đều sử dụng vi xử lý do mình tự thiết kế và phát triển, "Quả táo" là các mẫu chip A4, A5 và A6 sử dụng trên những thiết bị chạy iOS.
Tự thiết kế và sản xuất chip còn đồng nghĩa với việc Amazon sẽ hạ giá thành sản xuất phần cứng cũng như phần mềm của mình. Điều này hoàn toàn phù hợp với chiến lược kinh doanh nội dung số thay vì phần cứng của hãng bán hàng trực tuyến.
Mặc dù Texas Instruments chậm tiến hơn so với một số hãng như Qualcomm hay Samsung trên thị trường nhưng việc sở hữu nhánh sản xuất vi xử lý của hãng này tạo ra cho Amazon những lợi thế nhất định trước Barnes & Noble. Hiện tại, các mẫu máy đọc sách Nook Color, máy tính bảng Nook Tablet HD và HD+ đều sử dụng vi xử lý TI OMAP, chắc chắn Barnes & Noble hoàn toàn không muốn làm một việc dại dột là thuê đối thủ trực tiếp sản xuất chip cho mình.
Về phần mình, Texas Instruments sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào mảng hệ thống nhúng.Theo Slashgear, trị giá của hợp đồng mua bán này sẽ có giá trị lên tới hàng tỷ USD.
Tuy vậy, hai nhà sản xuất vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin chính thức nào về thương vụ này.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon