BREAKING NEWS

Thứ Tư, 3 tháng 10, 2012

Galaxy Tab 10.1 không vi phạm thiết kế của Apple

Mặc cho nhà sản xuất iPad ra sức thuyết phục, toà án Mỹ cho phép Samsung bán Galaxy Tab 10.1 trong thời gian tới.
Được sự uỷ quyền của toà phúc thẩm liên bang Mỹ, thẩm phán Lucy Koh vừa tuyên bố gỡ bỏ lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 do sản phẩm này không vi phạm bằng sáng chế thiết kế của Apple. Trước đó, toà án nước này đã đưa ra lệnh cấm bán tạm thời đối với Galaxy Tab 10.1 vào ngày 26/6 bởi nghi ngờ rằng "Samsung có thể vi phạm bản quyền".
hitechanalogy-jpg-1349164007_480x0.jpg
Toà án Mỹ khẳng định Galaxy Tab 10.1 không vi phạm bản quyền thiết kế của Apple. 
Về phía mình, nhà sản xuất iPad vẫn một mực cho rằng toà nên giữ lệnh cấm bởi ban hội thẩm từng khẳng định Galaxy Tab 10.1 còn vi phạm một số bằng sáng chế khác của Apple, không chỉ về thiết kế. Tuy vậy, thẩm phán Lucy Koh đã từ chối yêu cầu này bởi Samsung đã kháng cáo trước khi vụ kiện bị đưa ra toà phúc thẩm liên bang của Mỹ (Court of Appeals for the Federal Circuit). Bà Lucy Koh cho biết, nếu được uỷ quyền, bà sẽ cho phép Samsung bán Galaxy Tab 10.1.
Tuy vậy, "cuộc chơi" đến đây vẫn chưa kết thúc đối với Galaxy Tab 10.1. Sản phẩm này cùng 8 mẫu smartphone bị Apple cáo buộc vi phạm bằng sáng chế trong vụ kiện 1 tỷ USD sẽ bị đưa ra trước buổi điều trần vào tháng 12 sắp tới.
Thực tế, nếu bị cấm bán Galaxy Tab 10.1, Samsung không bị thiệt hại lớn. Theo thẩm phán Lucy Koh, nguyên nhân là bởi Galaxy Tab 10.1 chiếm một phần quá nhỏ trong các mẫu tablet đang bán cũng như doanh thu của hãng Hàn Quốc. Tuy vậy, theo một nhà phân tích của Hàn Quốc, việc giành lại được chiến thắng trước Apple giúp Smassung "khẳng định được sự khác biệt trên tablet của mình" và "tăng cường vị thế trên thị trường".
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon