BREAKING NEWS

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

Tiếp thị Windows 8 có thể tốn đến 1,8 tỷ USD

Microsoft đặt cược vào sự thay đổi lớn trên hệ điều hành mới khi bước qua kỷ nguyên của máy tính bảng với sự thay đổi cả về giao diện và hỗ trợ phần cứng. 
IMG-6955-jpg-1350093208-1350093245_480x0
Windows 8 là canh bạc lớn của Microsoft.
Trước ngày ra mắt chính thức Windows 8 gần 2 tuần, tạp chí Forbes tiết lộ Microsoft đã dự kiến chi số tiền khổng lồ dành cho việc tiếp thị sản phẩm. Báo cáo cho hay con số này có thể từ 1,5 đến 1,8 tỷ USD, lớn nhất so với bất kỳ một chiến dịch ra mắt sản phẩm nào khác trong lịch sử. Windows 95, một mốc quan trọng trong sự phát triển hệ điều hành của Microsoft cũng "chỉ" tiêu tốn của hãng này khoảng 200 triệu USD. 
Windows 8 là một bước đi táo bạo nhưng cần thiết của Microsoft trong bối cảnh xu hướng sử dụng máy tính đang chuyển dịch nhanh chóng. Doanh số bán hàng máy tính để bàn cũng như xách tay truyền thống đang giảm trong khi các thiết bị di động như tablet hay điện thoại thông minh lên ngôi.  
Đây là lần đầu tiên Microsoft có sự thay đổi lớn về mặt giao diện cảm ứng trực quan, ứng dụng, điện toám đám mây để dành cho máy tính bảng thực thụ. Windows 8 cũng là lần đầu tiên nhà sản xuất nói "có" với vi xử lý kiến trúc ARM vốn được sử dụng rất rộng rãi trong các mẫu điện thoại di động. Với phiên bản Windows RT, các thiết bị sẽ có kích thước gọn nhẹ hơn, thời gian sử dụng pin lâu hơn và đồng nghĩa với tính di động cũng tốt hơn cho người sử dụng. 
Ngoài việc thân thiện hơn với máy tính bảng, số tiền khổng lồ Microsoft chi cũng là một đòn đáp trả của hãng dành cho Apple. Dù không chiếm số đông nhưng thị phần máy tính chạy Mac OS X gần đây cũng đã bắt đầu tăng nhanh và có thể đe dọa đến Windows trong một tương lai không xa.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon