BREAKING NEWS

Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2012

Vertu đổi chủ mới, chuyển sang hệ điều hành Android

Trên trang chủ, Nokia thông báo thương hiệu điện thoại xa xỉ của hãng Vertu chính thức được chuyển nhượng lại cho đối tác EQT VI từ 14/10 này.
Nokia sẽ chỉ còn giữ lại 10% cổ phần của Vertu và trách nhiệm quản lý Vertu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào EQT VI. 1.000 nhân viên cũ của Nokia cũng sẽ chuyển sang công ty mới và không còn chịu sự quản lý của hãng.
vertu-constellation-quest-gold-jpg-13500
Vertu không còn thuộc quyền sở hữu chính và quản lý của Nokia nên có thể dễ dàng chuyển sang Android.
Trong khi đó nguồn tin từ Tech Crunch cho biết, Anssi Vanjoki người từng là Phó chủ tịch của Nokia và có 20 năm làm việc với hãng điện thoại Phần Lan sẽ trở thành Giám đốc điều hành mới của Vertu. Sự xuất hiện này đi kèm với thông tin, Vertu sẽ chuyển sang sử dụng nền tảng Android cho các smartphone cao cấp và xa xỉ trong thời gian tới của hãng, thay thế cho hệ điều hành Symbian già cỗi của ông chủ cũ, Nokia.
Một thương hiệu điện thoại xa xỉ khác là Mobiado cũng đã sử dụng nền tảng Android trong thời gian gần đây, thay thế cho hệ điều hành Symbian và S40 cũ của Nokia. Tuy nhiên, việc Vertu chuyển sang Android sẽ là một đòn đau dành cho Nokia bởi đây là đối thủ trực tiếp của Windows Phone, nền tảng đang được Nokia và Microsoft ấp ủ nhưng thị phần hiện tại vẫn mới chỉ đạt được 3%, trong khi Android là hơn 50%.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon