BREAKING NEWS

Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012

Facebook muốn thâu tóm dịch vụ nhắn tin miễn phí WhatsApp

Thương vụ giữa Facebook và WhatApp mới chỉ đang trong quá trình thảo luận, chưa chốt giá.
Theo TechCrunch, nhờ việc thâu tóm được khách hàng là một trong những dịch vụ nhắn tin miễn phí được ưa chuộng nhất trên thiết bị di động, Facebook có thể nhanh chóng tăng nhiều người dùng hơn nữa. Trước đó, vào thời điểm đạt được một triệu "thần dân", Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, đã tuyên bố rằng thiết bị đi dộng là mảng thị trường sẽ giúp cho mạng xã hội lớn nhất đạt được con số hàng triệu tiếp theo.
facebook-jpg-1354593168-1354593188_500x0
Sau Instagram, Facebook có thể tiếp tục thâu tóm một dịch vụ di động "ăn khách" khác là WhatsApp. 
WhatsApp đang sở hữu số lượng người dùng khổng lồ trên nhiều nền tảng như iOS, Android, BlackBerry, Nokia S40, Symbian và Windows Phone tại hàng trăm quốc gia. Theo tính toán của hãng phần mềm WhatsApp vào tháng 8/2012, dịch vụ này đã đáp ứng được 10 tỷ tin nhắn mỗi ngày, tăng gấp 10 lần so với con số 1 tỷ tin nhắn mỗi ngày từ tháng 11/2011.
Hiện tại, WhatsApp cũng là ứng dụng "đắt khách" thứ hai trên App Store của Mỹ. Phần mềm này được bán với giá 0,99 USD. Trong khi đó, trên Google Play Store, WhatsApp lại được phát hành miễn phí trong một năm đầu tiên và bắt đầu thu tiền là 0,99 USD một năm sau đó. Theo tính toán của Google, có khoảng 100 triệu đến 500 triệu người dùng Android đã cài ứng dụng WhatsApp lên thiết bị đi động của họ.
Khi được hỏi về thương vụ bán lại dịch vụ WhatsApp cho Facebook, đại diện của hãng ứng dụng nhắn tin cho biết: "Đây chỉ là tin đồn. Chúng tôi không có thông tin gì để công bố lúc này".
Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc Facebook mua lại WhatsApp hoàn toàn có thể xảy ra. Vào đầu tháng 4 năm nay, mạng xã hội lớn nhất thế giới từng bỏ 1 tỷ USD dể thâu tóm Instagram, một trong những ứng dụng chụp và chia sẻ hình ảnh có số lượng đông đảo người dùng nhất lúc bấy giờ. Đây cũng là lần đầu tiên Facebook bỏ tiền mua lại một dịch vụ có nhiều người dùng như Instagram và sẽ tiếp tục các thương vụ tương tự trong tương lai.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon