BREAKING NEWS

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

Apple và Samsung bị 'tuýt còi' vì kiện nhiều

Lucy Koh, thẩm phán phụ trách các vụ kiện giữa Samsung và Apple tại Bắc California (Mỹ), vừa yêu cầu cả hai hãng này phải bớt số lượng sản phẩm và bằng sáng chế dùng để kiện nhau trong thời gian tới.
financialpost-jpg-1361497793_500x0.jpg
Apple và Samsung bị nhắc nhở nhiều lần về việc sử dụng quá nhiều bằng sáng chế và sản phẩm để kiện nhau trước toà án Mỹ.
Bà Lucy Koh khẳng định với luật sư của Apple và Samsung rằng: "Cả hai công ty đã kiện nhau trong suốt một năm nay rồi, họ phải biết được vụ nào là tốt nhất cho mình". Do đó, vị nữ thẩm phán đã quyết định hai hãng này chỉ được sử dụng tối đa là 25 bằng sáng chế và 25 sản phẩm để kiện đối thủ.
Theo Cnet, phán quyết của bà Lucy Koh sẽ được áp dụng ngay cho buổi hầu toà của Samsung và Apple diễn ra vào 31/3 năm sau. Vụ kiện này bắt đầu từ tháng 2 năm ngoái, được hãng sản xuất iPhone, iPad "châm ngòi" với cáo buộc đối thủ vi phạm bốn bằng sáng chế của mình trên Galaxy Nexus. Cuộc chiến giữa hai hãng đã liên tục "leo thang" sau đó với số lượng sản phẩm và bằng sáng chế để kiện cáo ngày một tăng lên, trong đó có cả những sản phẩm mới nhất như Galaxy S III, Note II hay cả iPhone 5.
Trước đó, trong một vụ kiện khác cũng do bà Lucy Koh phu trách, Samsung đã bị thua kiện trước Apple và phải bồi thường 1 tỷ USD cho đối thủ. Tuy nhiên, thẩm phán đã không chấp thuận yêu cầu cấm bán hàng loạt smartphone và tablet Samsung từ phía Apple. Thay vì chấp thuận quyết định của toà án, Apple lại tiếp tục đâm đơn kiện đối thủ.
Đây không phải lần đầu tiên Apple và Samsung bị toà án nhắc nhở phải giảm số lượng sản phẩm và bằng sáng chế để kiện cáo. Trong một buổi hầu toà năm ngoái, bà Lucy Koh đã ra sức thuyết phục hai hãng nên tự dàn xếp với nhau nếu không kết cục chỉ là sự tổn hại cho đôi bên.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon