BREAKING NEWS

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Doanh số tablet sẽ vượt desktop và laptop vào năm 2015

Hãng nghiên cứu thị trường Gartner dự đoán, đến năm 2015 doanh số của riêng mảng máy tính bảng sẽ cao hơn tổng doanh số của desktop và laptop cộng lại.
Một nghiên cứu gần đây của Gartner cho thấy, doanh số của các thiết bị gồm máy tính bảng (tablet), máy tính cá nhân (PC) và điện thoại di động trên toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức 2,4 tỷ chiếc vào năm nay, đồng thời sẽ tăng đến mức dưới 3 tỷ vào năm 2017.
tablet-jpg-1365152633_500x0.jpg
Người dùng sẽ có xu hướng chọn mua tablet hơn so với PC. 
Sự ra mắt của nhiều mẫu máy tính bảng cao cấp cũng như phổ thông cùng với nhiều tính năng mở rộng của chúng không chỉ giúp cho dòng sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng, mà còn làm ảnh hưởng không ít đến mảnh kinh doanh PC truyền thống, trong đó có cả máy tính để bàn và máy tính xách tay.
Theo số liệu cung cấp bởi Gartner, doanh số tablet tính đến năm 2015 dự đoán sẽ đạt 337,8 triệu máy, cao hơn tổng doanh số 292,2 triệu máy của cả mảng sản phẩm desktop cộng với laptop.
Số liệu này cho thấy sự chuyển hướng mạnh mẽ của người dùng từ máy tính truyền thống sang các thiết bị di động. Bên cạnh đó, việc hệ điều hành Android đang vượt lên dẫn đầu, qua mặt cả Windows cùng với “liên minh” iOS và Mac cũng cho thấy nền tảng này của Google được dự đoán sẽ thống trị thị trường hệ điều hành trong vòng 4 năm nữa.
Mặc dù đang là hệ điều hành phổ biến trong lĩnh vực máy tính doanh nghiệp, Windows của Microsoft cũng được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển tuy có tốc độ chậm hơn chút ít. Hãng phần mềm khổng lồ này đang cố gắng tạo ra những bước đi riêng cho mảng kinh doanh tablet của riêng họ, nổi bật là mẫu tablet Surface, đồng thời cũng đang ấp ủ kế hoạch sẽ đưa hệ điều hành Windows RT vào nhiều mẫu tablet khác. Cả hai chiến lược này chắc chắn sẽ tạo nên sự thành công cho Microsoft trong tương lai. Tuy nhiên, thực tế là hệ điều hành Windows RT không được giới công nghệ đánh giá cao do hiệu năng rất kém.
Trong khi đó, mảng sản phẩm điện thoại di động vẫn đang có tốc độ tăng trưởng khá chậm, nhưng vẫn sẽ tiếp tục bán chạy hơn so với các sản phẩm khác. Hãng Gartner ước đoán sẽ có 1,8 tỷ điện thoại được bán ra trong năm nay, trong khi thị trường sẽ tăng trưởng chậm lại vào năm 2017 và chỉ đạt 2,1 tỷ chiếc.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon