BREAKING NEWS

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Giá card đồ họa sẽ tăng 10 đến 15%

Nhiều hãng cung cấp card đồ họa buộc phải đột ngột tăng giá bán lẻ các sản phẩm trang bị bộ nhớ DDR3 lên khoảng 10 đến 15%, do tình trạng giá DRAM cũng đang tăng.
Theo trang DigiTimes, kể từ khi giá bộ nhớ DDR3 tăng lên hơn 10% gần đây, các nhà phân tích thị trường nhận định trong vòng 6 tháng tới, giá card đồ họa sẽ không trở lại mức thấp như cũ, trừ khi các hãng sản xuất chip đồ họa GPU quyết định tung các gói khuyến mãi cho những model cụ thể hay ra mắt những sản phẩm thế hệ mới. Chẳng hạn, hãng AMD đã tung ra chương trình khuyến mãi tặng kèm một số tựa game hấp dẫn cho người mua một số dòng card mới như Radeon HD 7990 của họ.
card-jpg-1365058775_500x0.jpg
Dòng card đồ họa phổ thông sử dụng chip nhớ DDR3 sẽ tăng khoảng 10-15%. 
Trong khi đó, do nhu cầu về máy tính cá nhân (PC) hiện vẫn còn yếu, giới phân tích cho rằng động thái tăng giá của thị trường card đồ họa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến người tiêu dùng hay hệ thống các nhà bán lẻ trong thời gian ngắn.
Theo trang TechPowerup, một điều may mắn nữa là chip nhớ DDR3 hiện chi có trên các dòng card phổ thông giá dưới 100 USD, trong khi các dòng card cao cấp hiện nay đều đang sử dụng chip GDDR5 với mức giá từ 100 USD trở lên.
Bên cạnh đó, sự ra mắt của nền tảng Intel Haswell mới sắp ra mắt vào tháng 6/2013 tới đây, cùng với xu hướng của các thiết bị thay thế PC như smartphone và tablet, cũng sẽ góp phần làm cho việc cung cấp chip nhớ DDR3 thêm căng thẳng.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon