BREAKING NEWS

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

Người dùng 'mong đợi ngậm ngùi' sản phẩm đột phá của Apple

Bốn tháng đầu năm 2013 đã dần đi qua mà thư mời tham dự một sự kiện đặc biệt nào đó của Apple vẫn bặt vô âm tín và đa số các thông tin về sản phẩm của hãng này vẫn chỉ là tin đồn.
Những năm gần đây, Apple luôn có những bất ngờ dành cho người sử dụng trong quý I. Ngày 9/1/2007, iPhone trình làng. Nó nhanh chóng trở thành một thiết bị mê hoặc lòng người với những bước tiến "đi trước cả làng di động tới 5 năm" theo lời Steve Jobs. iPhone định nghĩa lại khái niệm điện thoại thông minh, mở ra thị trường ứng dụng tiền tỷ và thay đổi cách con người nghĩ về smartphone.
Ngày 15/1/2008, MacBook Air ra đời. Chiếc laptop siêu mỏng nhẹ xuất hiện ở thời điểm cách đây 5 năm đủ làm xôn xao làng công nghệ. Sản phẩm trở thành biểu tượng của thời trang và hàng loạt hãng máy tính đã phải chạy theo để có thể cho ra đời những mẫu máy tính xách tay tương tự. 
Ngày 27/1/2010, iPad xuất hiện. Máy tính bảng này mang trong mình những công nghệ tiên tiến nhưng lại có mức giá tương được với netbook. Một lần nữa, các nhà sản xuất khác lại hối hả tham gia thị trường béo bở này, biến 2010 trở thành "năm của tablet".
Còn trong những năm 2009, 2011, 2012, Apple vẫn tổ chức sự kiện đầu năm cho các thế hệ mới của iPad. Nhưng năm nay, chưa một sản phẩm nào của Apple trình làng. iTV, iWatch hay iGlass không xuất hiện. Ngay cả lộ trình giới thiệu iPad mới các năm trước cũng không còn được hãng này duy trì. 
Apple-jpg-1366255272_500x0.jpg
Người dùng không chỉ chờ đợi iPad 5, iPad Mini 2, iPhone 5S, iPhone giá rẻ... mà còn chờ một dòng sản phẩm đột phá hoàn toàn mới của Apple.
Apple vẫn giữ truyền thống im lặng về sản phẩm mới cho đến ngày ra mắt. Có thể họ đã quyết định lùi kế hoạch công bố vào mùa hè (tháng 6) hoặc mùa thu (tháng 8-10), nhưng không ít người vẫn thấy hụt hẫng vì không được thưởng thức "bữa tiệc đầu năm" nào của Apple.
Sức hút của iPhone 5, iPad 4, iPad Mini vẫn còn nguyên và sẽ đảm bảo cho một quý bội thu nữa của Apple (dự kiến công bố báo cáo tài chính vào 23/4). Nhưng sự mất kiên nhẫn của người dùng đang thể hiện qua giá cổ phiếu hãng này. Sau khi đạt kỷ lục hơn 700 USD vào 8 tháng trước, nó đã liên tục giảm. Ngày 17/4, cổ phiếu Apple đã lần đầu tiên xuống dưới mức 400 USD kể từ năm 2011, dù cuối ngày đã chốt ở mức 402,8 USD, giảm 5,5% so với trước đó.
Việc iPhone 5 khó sản xuất hơn các thế hệ trước, Samsung Galaxy S4 sắp được bán ra, những rắc rối về ứng dụng bản đồ và chính sách bảo hành... góp phần vào sự đi xuống tạm thời của Apple. Nhưng lý do quan trọng nhất, theo CNet, là Apple chưa tung ra sản phẩm nào trong suốt 4 tháng đầu năm.
Trong báo cáo mới đây, chuyên gia Bill Shope của Goldman Sachs kết luận rằng chu kỳ giới thiệu sản phẩm gần đây của Apple đã không đáp ứng được mong đợi của người tiêu dùng. Apple sẽ còn gặp khó khăn hơn nữa nếu sau khi người dùng đã chờ quá lâu, sản phẩm mới lại không được như kỳ vọng, nhất là khi Tim Cook tuyên bố: "Điều duy nhất chúng tôi không bao giờ làm là tạo ra những sản phẩm dở. Chúng tôi phải làm ra một thứ gì đó đầy tham vọng, tuyệt vời cho khách hàng".
iPhone, iPad, iPod, MacBook... đều là thành quả mà Steve Jobs để lại. Để chứng minh được khả năng "tạo ra những sản phẩm tuyệt vời", Tim Cook và cộng sự của ông cần một thiết bị hoàn toàn mới và đủ làm thay đổi thị trường chứ không chỉ dừng lại ở tin đồn như iWatch, iTV hiện nay. Quan trọng hơn, Apple sẽ phải chứng minh rằng sản phẩm của họ xứng đáng được người sử dụng tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon