BREAKING NEWS

Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

Nokia bị Samsung qua mặt ngay ở quê nhà Phần Lan

Lần đầu tiên trong lịch sử, thị phần điện thoại bán ra trong một quý của Nokia ở Phần Lan lại thấp hơn của đối thủ tới từ Hàn Quốc.
Theo báo cáo từ IDC, trong quý I/2013 vừa rồi, Samsung đã dẫn đầu và chiếm tới 36% trong tổng số 587.000 điện thoại nói chung bán ra tại thị trường Phần Lan.  Trong khi thị phần của Nokia bị tụt xuống vị trí thứ hai và còn 33%. iPhone của Apple chiếm được vị trí thứ ba nhưng thị phần chỉ đạt được 14%.
Samsung-Android-Phon-1369729639_500x0.jp
Samsung đánh bại Nokia ngay ở tại quê nhà Phần Lan. 
Điều đáng chú ý là ngay cả khi tính gộp cả các dòng điện thoại cơ bản lẫn smartphone, doanh số bán ra của hãng Phần Lan cũng không bằng đối thủ tới từ Hàn Quốc. Samsung đang là hãng sản xuất số một thế giới về điện thoại nói chung và smartphone nói riêng. Cuối năm ngoái, danh hiệu hãng điện thoại số một thế giới mới được Samsung giành được từ Nokia sau 14 năm xếp sau đối thủ Phần Lan.
Xét về lợi nhuận, Samsung và Apple đang là hai nhà sản xuất chiếm trọn 100% lợi nhuận từ doanh số smartphone bán ra trên toàn cầu. Apple thu về nhiều hơn khi chiếm tới 57%, nhưng đang có xu hướng giảm, còn Samsung mới chiếm được 43% nhưng lại đang có xu hương tăng và thu hẹp tỷ lệ với Apple.
apple-vs-samsung-vs-1369729639_500x0.jpg
Nokia, hãng điện thoại lớn nhất thế giới một thời đang bị Samsung và Apple gây khó khăn ở thị trường smartphone.
Bên cạnh việc lấn át Nokia ngay tại Phần Lan, ở Trung Quốc, thị trường được đánh giá là lớn và tiềm năng nhất thế giới, Samsung cũng đang qua mặt các nhà sản xuất smartphone bản địa.
Báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho thấy, Samsung đã bán được 12,5 triệu điện thoại thông minh trong 3 tháng đầu năm 2013, chiếm tới 18,5% thị phần và tăng trưởng 2,2% so với quý IV/2012. Đây cũng là lần đầu tiên lượng smartphone của hãng bán ra ở Trung Quốc vượt trên 10 triệu máy một quý.
Trong khi đó, người đồng hương của hãng, LG, chỉ bán ra được 100.000 smartphone tại Trung Quốc trong quý I/2013. Dù có thương hiệu lớn và lợi thế sân nhà, Huawei cũng phải chịu đứng sau Samsung ngay tại thị trường Trung Quốc khi chỉ có 8,1 triệu smartphone tiêu thụ trong cùng khoảng thời gian. Lenovo đứng thứ ba với 7,9 triệu sản phẩm, theo sau là các nhà sản xuất khác như Coolpad và ZTE.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon