BREAKING NEWS

Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

Thị phần Windows 8 tăng trưởng chậm

Thị phần hệ điều hành mới nhất này của hãng Microsoft tiếp tục phát triển với tốc độ “khiêm tốn” trong tháng 7 vừa qua, không bao lâu sau khi có dấu hiệu đi lên hồi tháng 6/2013.
Theo phân tích mới nhất của hãng nghiên cứu Net Applications, tỉ lệ tăng trưởng người dùng Windows 8 tăng trưởng chậm nhất kể từ khi được chính thức tung ra vào tháng 10 năm ngoái. Hệ điều hành này đã tăng 0,3% thị phần trong tháng 7/2013, chiếm tổng cộng 5,4% trên “miếng bánh” thị trường tất cả các nền tảng phổ biến hiện nay. Kể từ lúc ra mắt, tính chung Windows 8 tăng trưởng trung bình 1% mỗi tháng. Tuy nhiên, tỉ lệ tăng trưởng trong tháng 7 vừa qua giảm xuống chỉ còn khoảng 0,83%.
windows8-1375687990_500x0.png
Biểu đồ tăng trưởng của hệ điều hành Windows 8. Nguồn: 
Theo số liệu của Net Applications, cứ mỗi 20 máy tính PC và tablet thì có một máy chạy Windows 8. Một số nhà phân tích tin rằng, trong năm nay tỉ lệ người dùng Windows 8 chắc chắn sẽ tăng nhờ sự ra mắt của phiên bản Windows 8.1.
Windows 8.1 sẽ cải thiện một số điểm chưa hợp lý về giao diện trong Windows 8, vốn làm không ít người dùng các phiên bản Windows trước đó khá bối rối khi sử dụng. Bản nâng cấp sẽ mang lại nút Start trong giao diện cùng với một số thủ thuật độc đáo khác, cũng như khả năng khởi động trực tiếp vào giao diện Desktop truyền thống cùng với sự ra mắt của phiên bản trình duyệt Internet Explorer 11.
Cũng theo kết quả thống kê từ Net Applications, hệ điều hành Windows hiện có mặt trên 91,56% máy tính để bàn, trong khi Linux chiếm 1,25% còn Mac OS X chiếm 7,19%. Số liệu của hãng nghiên cứu thị trường này dựa trên dữ liệu được thu thập từ 160 triệu lượt truy xuất web.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon