BREAKING NEWS

Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Brendan Rodgers: 'Mourinho không chịu nhả Cup Liên đoàn Anh'

Liverpool và Chelsea sẽ đối đầu nhau ở trận bán kết lượt đi Cup Liên đoàn Anh tối nay 20/1, tại sân Anfield.
Có mặt ở bán kết Cup Liên đoàn, Brendan Rodgers đang ở rất gần với danh hiệu đầu tiên sau hơn hai năm làm việc ở đội bóng thành phố cảng. Đây có lẽ là danh hiệu khả dĩ nhất đối với Liverpool, khi câu chuyện ở Europa League và Cup FA vẫn còn xa xôi và đứng đầu Ngoại hạng Anh đã là mục tiêu không thực tế. Tuy nhiên, Rodgers hiểu rằng người cộng sự cũ Mourinho cũng đang khao khát danh hiệu.
"Năm đầu tiên Mourinho đã trắng tay với Chelsea vì thế lần này ông ấy sẽ không buông Cup", Rodgers trả lời khi được hỏi liệu Chelsea có nhả Cup Liên đoàn để dồn sức cho các mặt trận quan trọng hơn. "Nếu các bạn hỏi về các đội khác tôi có thể không biết nhưng tôi hiểu rõ Jose, ông ấy sẽ quyết tâm giành chiến thắng".
capital-one-cup-liverpool-chel-1729-1271
Liverpool không có kết quả đối đầu tốt với Chelsea hai năm qua. 
Kể từ ngày dẫn dắt Liverpool, Rodgers chưa thể thắng Chelsea trong năm trận. Ba lần đối đầu gần đây, Liverpool thậm chí đều nhận thất bại. Chiến lược gia người Scotland lý giải đội bóng của ông dường như kị đoàn quân đến từ thành London, và lo ngại tình trạng này sẽ tiếp diễn khi hai đội đụng nhau lần này: "Chúng tôi không sẵn sàng thua bất cứ đội bóng nào. Tuy nhiên khi đá với Chelsea, có vẻ như nhiều cầu thủ không thể chơi tốt nhất như vốn có".
Liverpool-Brendan-Rodgers-010-5022-14217
Tình bằng hữu giữa cả hai phai nhạt dần khi đối đầu ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: EPA.
Rodgers từng làm trợ lý cho Mourinho thời điểm chiến lược gia người Bồ Đào Nha dẫn dắt Chelsea năm 2004. Mối quan hệ giữa cả hai rất êm đẹp, kể cả khi phải đối đầu với nhau từ mùa bóng 2013-2014. 
"Chúng tôi lúc này không còn liên lạc nhiều với nhau nhưng sự tôn trọng vẫn còn đó", Rodgers nói. "Tôi có cơ hội làm việc với ông ấy hơn ba năm và đó là điều vô cùng quý giá. Nhưng giờ đây khi phải đối đầu với nhau, tình bằng hữu rất khó nói. Tôi tôn trọng ông ấy. Jose là một người đàn ông và một huấn luyện viên tuyệt vời".
Danh hiệu gần nhất mà Liverpool có được chính là Cup Liên đoàn năm 2012, dưới thời Kenny Dalglish. Đội chủ sân Anfield mùa này thi đấu sa sút hẳn so với mùa trước nhưng đang có dấu hiệu hồi sinh. Rodgers rất khao khát chiếc Cup này, vì theo ông đó sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn đối với đội bóng.
Liverpool vẫn chưa thể có được sự phục vụ của Daniel Sturridge, trong khi đội trưởng Steven Gerrard chấn thương nhẹ nhưng có thể bình phục để tái xuất.
-----------------------------------------------------------------------------------

Share this:

Đăng nhận xét

 
Back To Top
Copyright © 2014 Du doan bong da 24h - Dự đoán bóng đá hôm nay. Designed by An_Dragoon